Bác sĩ Nguyễn Xuân Thái, Phó trưởng khoa cấp cứu chống độc Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh cho biết, khoảng 0h ngày 28/4, khoa tiếp nhận bệnh nhân Trương Văn Toản trong tình trạng nóng 39,5 độ, nôn ói, đi ngoài, sức khỏe yếu.
Theo lời kể của anh Toản (SN 1974, trú tại phường Thạch Linh, TP. Hà Tĩnh), khoảng 13h chiều 27/4, anh ăn cơm trưa tại gia đình bà Lê Thị Tùng (ở cùng phường), trong bữa cơm có cá nục, cá mòn, canh rau và dưa bù muối mua ở chợ.
Khoảng 10 phút sau khi ăn một miếng cá nục và mấy con cá mòn, anh Toản cảm thấy khó chịu, đau bụng và muốn đi ngoài. Cảm giác cơ thể mệt và khó chịu, anh Toản về nhà uống hai chén rượu để nôn thức ăn ra ngoài.
Bệnh nhân Toản nghi bị ngộ độc thức ăn sau khi ăn cá biển.
Khi gia đình đưa anh Toản vào nhập viện, các bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh xác nhận bệnh nhân bị nhiễm trùng nhiễm độc thức ăn, đã điều trị kháng sinh, truyền dịch để giải độc.
Bác sĩ Hoàng Song Hào, Trưởng Phòng quản lý chất lượng Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh cho biết, theo báo cáo từ khoa nhiễm độc, nhận định ban đầu bệnh nhân Toản khả năng bị ngộ độc thức ăn thông thường. Do trong thời điểm cá biển chết hàng loạt nghi vấn bị nhiễm độc nên nhiều người ăn cá biển vào mà có triệu chứng lạ thì luôn cảm giác ám thị, lo lắng là ăn phải cá bị nhiễm độc.
“Hiện tại chưa thể khẳng định bệnh nhân Toản bị nhiễm chất độc gì. Bởi phía bệnh viện không lấy được mẫu thức ăn cụ thể, hơn nữa bệnh nhân này này ăn cùng lúc nhiều món trong bữa ăn đó. Đó là chưa kể loại cá đó có bị ôi thiu không’’, bác sĩ Hào nói.
Cũng theo bác sĩ Hào, hiện tại bệnh nhân Toản đã ổn định sức khỏe.