Hé lộ lý do cô gái lập di chúc để lại hết tiền tiết kiệm cho tình đầu

Ngày 13/04/2021 19:45 PM (GMT+7)

Nhiều người tỏ ra khó hiểu khi cô gái viết di chúc từ năm 29 tuổi và quyết định để lại toàn bộ tiền tiết kiệm cho người yêu cũ, cũng là bạn trai đầu tiên của cô.

Cô gái tên Lili, 29 tuổi, bị nhiều người cho là “tâm thần” khi dành ra 3 tiếng để hoàn tất thủ tục lập di chúc tại một ngân hàng ở Quảng Đông (Trung Quốc). Trong đó, tài sản của cô được chia làm hai phần: Một là căn nhà, còn lại là khoản tiền hàng chục nghìn tệ mà cô tích góp được từ lúc mới đi làm đến nay.

Theo Oriental Daily, Lili để lại căn nhà cho mẹ, trong khi tất cả tiền tiết kiệm dành hết cho bạn trai cũ, cũng là mối tình đầu của cô. Dù hai người đã chia tay khá lâu nhưng Lily luôn biết ơn người đàn ông này. Cô cho biết, trong giai đoạn trưởng thành, có những lúc gần như tuyệt vọng, mất hết niềm tin vào cuộc sống, chính mối tình đầu đã vực cô đứng dậy.

Hé lộ lý do cô gái lập di chúc để lại hết tiền tiết kiệm cho tình đầu - 1

Lập di chúc khi chạm ngưỡng tuổi 30 là kế hoạch mà Lily luôn muốn thực hiện. Năm cấp hai, gia đình gặp biến cố lớn khiến cô nhận ra cuộc sống quá đỗi vô thường, cái chết có thể đến với bất kỳ ai. Lập di chúc sớm là giải pháp để đề phòng tình huống xấu nhất. Sau khi lập di chúc, cô gái 29 tuổi cảm thấy tâm hồn nhẹ nhõm và bình yên.

Theo số liệu của Sách trắng của Ngân hàng di chúc Trung Quốc 2020 công bố tháng trước, người lập di chúc ngày càng trẻ hóa, người trẻ nhất mới 17 tuổi. Số lượng di chúc do người thuộc thế hệ 9X trở về sau đã tăng gần 6 lần trong 4 năm qua.

Chen Kai, Giám đốc Ủy ban quản lý Ngân hàng di chúc Trung Quốc, cho biết hơn 97% những người sinh trong thập niên 80 lập di chúc có tài sản là bất động sản, sau đó là tiền tiết kiệm. Kết quả cuộc khảo sát còn cho thấy nhóm sinh sau năm 80 rất hiểu về đầu tư. Hơn 81% người sinh sau những năm 90 lập di chúc liên quan đến tiền gửi ngân hàng, hơn 71% giao dịch vớibất động  sản. Ngoài ra họ còn có sự sắp đặt kỹ lưỡng cho những tài sản ảo như Alipay, WeChat, QQ, tài khoản trò chơi và quỹ chứng khoán.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/he-lo-ly-do-co-gai-lap-di-chuc-de-lai-het-tien-tiet-kiem-cho...

Tin tức 24h: Tiết lộ bất ngờ về chủ vườn lan đột biến bị tố ôm trăm tỷ bỏ trốn
Chủ vườn lan đột biến bị tố "ôm" hàng trăm tỷ bỏ trốn sinh sống tại xã Hòa Nam, huyện Ứng Hòa, TP. Hà Nội. Người này từng là lái xe ba bánh.
Theo Minh Hoa (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h