Hé lộ di chúc của đầu bếp nổi tiếng từng ăn bún chả Hà Nội cùng ông Obama

Ngày 06/07/2018 20:28 PM (GMT+7)

Dailymail ngày 6-7 đã hé lộ một phần trong di chúc mà đầu bếp quá cố Anthony Bourdain - người cùng ăn bún chả với ông Obama tại Hà Nội, để lại sau khi tự tử vì quá áp lực vào hôm 8-6.

Các nguồn thạo tin tiết lộ, một bản sao di chúc của chuyên gia ẩm thực Anthony Bourdain đã được nộp tại tòa án Manhattan, New York, Mỹ vào hôm 5-7 (giờ địa phương).

he lo di chuc cua dau bep noi tieng tung an bun cha ha noi cung ong obama - 1

Anthony Bourdain và con gái Ariane 11 tuổi. 

Khác với những gì người ta đồn đoán về khối lượng tài sản kếch xù mà Anthony Bourdain tích cóp được sau hàng chục năm theo đuổi đam mê ẩm thực, thực chất, con số đó "khiêm tốn" hơn rất nhiều.

he lo di chuc cua dau bep noi tieng tung an bun cha ha noi cung ong obama - 2

Chuyên gia ẩm thực Bourdain rất thương Ariane nhưng không bao giờ để lộ mặt cô bé lên mạng xã hội. 

Theo đó, tài sản của Bourdain bao gồm 425.000 USD tiền mặt và sổ tiết kiệm, 35.000 USD trong tài khoản môi giới, 250.000 USD tài sản cá nhân và 500.000 USD tiền bản quyền chương trình truyền hình.

Đặc biệt, Anthony Bourdain để lại phần lớn của khối tài sản tổng trị giá 1,2 triệu USD cho cô con gái nhỏ Ariane (11 tuổi). Khi còn sống, Bourdain từng cho biết, trong cuộc đời ông thấy ý nghĩa nhất chính là Ariane. Bận rộn đi khắp thế giới nhưng mỗi tháng đầu bếp 61 tuổi luôn dành 5 ngày bên con gái.

Được biết, chờ tới khi Ariane tròn 18 tuổi để có đủ năng lực và hành vi tiếp nhận, xử lý khối tài sản, thì Ottavia Busia, vợ cũ của Bourdain và là mẹ ruột của Ariane sẽ được tòa án chỉ định trở thành người giám hộ. 

Trước khi qua đời, Bourdain đang ở Pháp để làm phần tiếp theo của chương trình ẩm thực Parts Unknown. Bạn thân của ông, Eric Ripert, một đầu bếp người Pháp, phát hiện ông bất tỉnh trong phòng khách sạn vào sáng 8-6. CNN sau đó đã xác nhận Bourdain ra đi ở tuổi 61 vì tự tử. 

 

Sững sờ nguyên nhân cái chết của đầu bếp từng ăn bún chả Hà Nội cùng cựu Tổng thống Obama
Công tố viên Pháp ngày 9-6 cho biết, đầu bếp nổi tiếng thế giới Anthony Bourdain đã treo cổ tự tử trong phòng tắm khách sạn Pháp bằng chính dây đai áo...

Theo Linh Đan (Công an nhân dân)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h