Hình ảnh mới nhất về bé văng ra khỏi bụng mẹ

Ngày 25/02/2016 19:00 PM (GMT+7)

Bé Nguyễn Quốc Huy văng ra khỏi bụng mẹ giờ đã gần một tuổi rưỡi, biết tự đứng, đi gần một mình mà không cần sự giúp đỡ của người thân. Anh Nguyễn Văn Nam, cha bé Huy vô cùng hạnh phúc khi chứng kiến con từng ngày lớn lên và khỏe mạnh.

Sau gần 1,5 năm ngày xảy ra tai nạn em bé văng ra khỏi bụng mẹ, PV đã tìm về gia đình anh Nam tại ấp Kinh Đào, xã Phú Thuận (huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) để tìm hiểu cuộc sống hiện tại của bé Huy. Anh Nam cho biết, bé Huy rất lanh lợi và hiếu động, đã một mình đứng lên tập đi tương đối thuần thục với một bên chân giả.

Đặc biệt, bé Huy thích cầm và chơi những món đồ điện tử. Mỗi ngày anh Nam cho bé Huy ăn 4 lần, bé có thể ăn được hai chén cơm, cháo cùng một lúc. Bé Huy gần như không rời khỏi anh Nam và thích được anh Nam ru cho ngủ.

Anh Nam chia sẻ: “Thời gian gần đây con bắt đầu tự mình tập đứng. Lúc đầu tuy còn khó khăn, hay bị té xuống nhưng đến hôm nay con có thể làm được. Tuy thời gian đứng chưa lâu, mỗi lần chỉ hơn 10 giây, nhưng thấy sự nổi lực của con thế là vui lắm! Khi mới đeo chân giả vào là nổi ám ảnh của con thì nay con cảm thấy thích thú hơn. Hiện tại, con có thể cùng đi chân giả vịn lang can leo xuống bậc cầu thang nhà”

Anh Nam cho biết thêm, hiện tại hằng ngày anh phải túc trực ở nhà chăm sóc cho con trai. Anh lo cho bé Huy mọi lúc mọi nơi và không rời con. Vết thương ở chân anh đã bình thường trở lại, chỉ những bữa trở trời, lạnh vết thương mới bị đau và khó di chuyển, còn bình thường thì không sao. Ngoài việc chăm sóc con anh Nam còn tranh thủ thời gian để ra đồng phụ việc và chăm sóc lúa.

Trước đó, 25/10/2014, anh Nam chở vợ là chị Nguyễn Thị Kim Ngọc đang trở dạ chuẩn bị sinh con vào bệnh viện bằng xe máy. Trên đường đi va chạm với xe bồn trộn bê tông. Hậu quả, chị Ngọc ngã xuống đường tử nạn, bé sơ sinh trong bụng văng ra ngoài, đứt lìa một chân. Anh Nam cũng bị xe cán nát một phần chân phải. Sau tai nạn, em bé văng ra khỏi bụng mẹ được một bế vào bệnh viện cấp cứu rồi chuyển lên bệnh viện Nhi Đồng 1 TP. HCM chữa trị.

Mỗi ngày bé Huy ngủ sáng từ lúc 9h đến 11h, chiều từ 3h đến 5h. Bé thích nhất được nằm ngủ võng và có anh Nam đưa võng

Ngoài ba bữa ăn chính mỗi ngày, bé Huy còn hay ăn thêm buổi tối trước khi đi ngủ

Anh Nam luôn chăm sóc con trai từng li, từng tí. Anh lo lắng, tắm rửa, thay đồ, tập đi, cho con ăn uống, ru con ngủ… thành thục không khác một người mẹ thương con

Sau khi bé Huy ăn no thì được cho nghỉ ngơi, đến giờ tập đi bé được anh Nam gắn chân giả vào tập

Anh Nam tập cho bé Huy mỗi ngày hơn 30 phút để bé đi cứng cáp hơn

Hiện tại bé Huy có thể tự mình đứng được trong khoảng thời gian hơn 10 giây mỗi lần, em rất hạnh phúc mỗi khi đứng được

Em bé văng ra khỏi bụng mẹ ngày nào giờ đã rất hiếu động và lanh lẹ. Bé trườn bò và đùa giỡn với mọi người mọi khi và luôn nở nụ cười tươi

Bé Huy tập leo lên xuống cầu thang và vịn để di chuyển từng bước luôn có anh Nam dìu theo

Bé Huy mỗi bữa ăn có thể được hai chén cơm hoặc cháo. Anh Nam thường cho con ngày ăn cơm, ngày ăn cháo

Th.Tâm - Th.Minh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Tai nạn giao thông