Hình ảnh xúc động Công an Quảng Ninh cõng người già, trẻ tàn tật đi làm thẻ căn cước

Ngày 10/07/2017 15:49 PM (GMT+7)

"Đây là những hình ảnh đẹp, mặc dù trời rất nắng nhưng nụ cười tươi của các đồng chí đã hết lòng vì nhân dân, mong sao cuộc sống luôn tươi đẹp", chủ nhân của những bức hình chia sẻ.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh xúc động của những chiến sĩ Công an phường Vàng Danh, TP. Uông Bí (Quảng Ninh) đến từng nhà người dân, đón và cõng những người già, người tàn tật ra xe để về phường làm thẻ căn cước công dân khiến nhiều người cảm động.

Hình ảnh xúc động Công an Quảng Ninh cõng người già, trẻ tàn tật đi làm thẻ căn cước - 1

Nhiều cụ già tuổi cao được chiến sĩ Công an phường Vàng Danh đến tận nhà đưa đón ra xe. Ảnh: T.Lê

Theo người chia những hình ảnh cho hay, sự việc này được ghi lại vào ngày 8/7 tại một số gia đình có người già, trẻ em tàn tật trên địa bàn phường Vàng Danh. Biết những người này không thể đến trụ sở làm thẻ căn cước được, những chiến sĩ công an phường không quản ngại đến tận gia đình để cõng ra xe ô tô.

Bạn Lê Kim Liên chia sẻ: "Công việc nào thì cũng có người này người khác, đây là hình ảnh người tốt việc tốt, dù chỉ là một việc làm nhỏ nhất thôi nhưng vì dân thì cũng lay động lòng người xứng danh là Công an nhân dân rất nên chia sẻ để mọi người cùng học tập".

Hình ảnh xúc động Công an Quảng Ninh cõng người già, trẻ tàn tật đi làm thẻ căn cước - 2

Nụ cười của thiếu uý Chu Ngọc Hơn cõng em Hưng bị tàn tật trên lưng khiến nhiều người cảm động. Ảnh: T.Lê

Trao đổi với PV, Trung tá Ngô Thanh Thế - Trưởng Công an Phường Vàng Danh cho hay, để hoạt động cấp Căn cước công dân động được triển khai có hiệu quả, sâu rộng trên địa bàn.

Thời gian tới, đơn vị tiếp tục tăng cường về các địa bàn vùng sâu, vùng xa tuyên truyền, hướng dẫn và làm thủ tục cấp thẻ cho người già yếu, bệnh tật cũng như các đối tượng chính sách, người có công, người không có khả năng đi lại góp phần phục vụ tốt hơn cuộc sống sinh hoạt, đi lại hàng ngày của nhân dân trên địa bàn.

Hình ảnh xúc động Công an Quảng Ninh cõng người già, trẻ tàn tật đi làm thẻ căn cước - 3

Những hình ảnh đẹp của Công an phường Vàng Danh trong đợt làm thẻ căn cước công dân. Ảnh: T.Lê

Việc làm của các chiến sĩ Công an phường Vàng Danh thể hiện tính nhân văn đã thắp lên ngọn lửa nhân ái trong lòng nhiều người. Với những việc làm cụ thể và sự sẻ chia của mình thì chúng ta hoàn toàn có thể lạc quan rằng những điều tuyệt vời sẽ mãi còn và tô thắm những hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an nhân dân.

"Đây là những hình ảnh đẹp, mặc dù trời rất nắng nhưng nụ cười tươi của các đồng chí đã hết lòng vì nhân dân, mong sao cuộc sống luôn tươi đẹp", chủ nhân của những bức hình chia sẻ.

Theo PV (Gia đình & xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Việc tử tế