HN: Bé trai bị bỏ rơi kèm thư “xin nhà chùa nuôi cháu”

Ngày 29/10/2015 10:54 AM (GMT+7)

Sáng nay, trong lúc dọn hàng ra bán, bà Tý thấy một thùng xốp đặt phía trước cổng chùa Thanh Lâm. Thấy lạ, bà lại gần thì thấy trong thùng xốp là một bé trai khoảng 2 tháng tuổi.

Ngày 29.10, bà Chu Thị Nguyệt Hằng, cán bộ Hội Phụ nữ phường Minh Khai, Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết, người dân vừa phát hiện một bé trai bị bỏ rơi trước cổng chùa Thanh Lâm thuộc Khu công nghiệp vừa và nhỏ phường Minh Khai.

hn: be trai bi bo roi kem thu “xin nha chua nuoi chau” - 1

Bé trai được chăm sóc tại Trạm y tế P. Minh Khai.

Bà Hằng cho hay, theo lời kể từ bà Nguyễn Thị Tý (trú tại P.Minh Khai, người phát hiện ra bé trai), vào 5h sáng nay (29.10), trong lúc dọn hàng ra bán tại quán nước trước cổng chùa Thanh Lâm, bà phát hiện một thùng xốp trước cổng chùa.

Thấy lạ, bà Tý lại gần xem thì thấy một bé trai khoảng 2 tháng tuổi vẫn đang ngủ trong thùng xốp. Bé trai được mặc một chiếc áo phông. Bên cạnh thùng xốp có một bịch quần áo cùng nhiều loại thuốc khác nhau.

Đặc biệt, bên cạnh thùng xốp có một tờ giấy nhỏ ghi dòng chữ “Do hoàn cảnh gia đình khó khăn không nuôi được, xin nhà chùa nuôi cháu”.

hn: be trai bi bo roi kem thu “xin nha chua nuoi chau” - 2

Bịch đồ được phát hiện bên cạnh thùng xốp đặt cháu bé.

Sau khi phát hiện sự việc, bà Tý đã thông báo vụ việc đến chính quyền địa phương. Ngay sau đó, bé trai được cán bộ phường Minh Khai đưa về Trạm y tế phường để chăm sóc.

Cũng trong sáng 29.10, UBND phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm ra thông báo: “Hiện cháu bé đang được chăm sóc tại Trạm y tế xã Minh Khai, ai là mẹ và người thân cháu bé liên hệ trạm y tế để nhận lại con”.

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự