HN: Nhà hàng, quán ăn… lao đao do mất nước kéo dài

Ngày 17/08/2015 21:33 PM (GMT+7)

Tình trạng mất nước kéo dài nhiều ngày qua khiến hàng loạt nhà hàng, quán ăn... trên địa bàn Hà Nội phải xoay xở mua từng thùng nước về dùng. Kéo theo đó, doanh thu cũng bị ảnh hưởng nặng.

HN: Nhà hàng, quán ăn… lao đao do mất nước kéo dài - 1

Nhiều cửa hàng, quán ăn đang gặp khó khăn do mất nước kéo dài.

Chị Nguyễn Thị Thanh (kinh doanh quán bia hơi tại địa chỉ 217 Khâm Thiên, Hà Nội) cho biết, tình trạng mất nước kéo dài đã 5 ngày qua. Hằng ngày, chị Thanh phải mua nước từ những cửa hàng nước với giá 100.000 đồng/50 lít.

“Mất nước kéo dài lại không có giếng khoan, nên tôi đành phải mua nước bình, hạn chế và tiết kiệm lắm mới đủ dùng. Quán tôi không dám nấu nướng nhiều món đồ nhậu cho thực khách chỉ vì thiếu nước, nên doanh thu cũng giảm đáng kể”, chị Thanh buồn bã chia sẻ.

Tình trạng mất nước cũng diễn ra tại tuyến phố Nguyên Hồng (quận Đống Đa, Hà Nội) đã gần 1 tháng qua, khiến cuộc sống của người dân gặp nhiều khó khăn. Nhiều nhà hàng, quán ăn phải đóng cửa hoặc hoạt động cầm chừng.

“Mở quán ra cho nó có, chứ lấy nước đâu mà pha cà phê cho khách. Đến nước sinh hoạt gia đình tôi cũng phải đi xin nước giếng khoan nhà hàng xóm gần 1 tháng nay”, chủ một quán cà phê ở ngõ 47 phố Nguyên Hồng nói.

 HN: Nhà hàng, quán ăn… lao đao do mất nước kéo dài - 2

Người dân phải đi xin từng can nước sạch.

Không có nước nấu nướng, quán cơm bình dân số 6, ngõ 42 Vũ Ngọc Phan (Đống Đa) phải đóng cửa nhiều ngày qua. Chủ quán này cho biết, nước tắm, giặt còn chẳng có thì lấy đâu ra nước mà nấu ăn cho khách. Mỗi ngày, gia đình phải bỏ ra mấy chục ngàn mua nước bình về để nấu cơm và đun nước uống, còn tắm, giặt thì phải sang nhà hàng xóm tắm nhờ nước giếng khoan.

Nhân viên một cửa hàng bia hơi trên đường Láng (Đống Đa, Hà Nội) cũng chia sẻ: “Do có bể ngầm, nên mất nước từ hôm nào chúng tôi cũng không biết. Đến hôm qua mới thấy hết nước, hỏi người dân xung quanh thì họ bảo mất đã được hơn 1 tuần. Hiện chúng tôi phải đi mua từng thùng nước về để duy trì kinh doanh, chứ đóng cửa 1 ngày thì sẽ không đảm bảo doanh thu”.

Để duy trì hoạt động buôn bán, quán phở Hiền số 318 Nguyễn Chí Thanh (Đống Đa) phải dùng nước giếng khoan để nấu nướng. Bà Hiền - chủ quán - cho biết: “Nước máy chảy nhỏ giọt, có khi cả ngày không đầy 1 thùng nên chúng tôi phải dùng nước giếng khoan lọc qua bể để nấu nướng. Nhiều hôm phải thức đến 2-3h sáng để chờ nước, nhưng nước cũng chỉ chảy nhỏ giọt”.

Trái ngược với các cửa hàng kinh doanh đồ ăn uống, các tiệm giặt khô là hơi lại đang có thu nhập tốt hơn ngày thường do nhu cầu giặt giũ của người dân tăng đột biến. Cả khu phố Pháo Đài Láng (Đống Đa) bị mất nước hơn 10 ngày qua, các tiệm giặt là ở đây đang phải hoạt động hết công suất để phục vụ khách hàng.

Theo chủ cửa hàng giặt là số 100 Pháo Đài Láng: “Tình trạng mất nước đã kéo dài hơn 10 ngày. Do không có nước giặt nên buộc người dân phải mang đi giặt khô. Trước đây, mỗi ngày cửa hàng tôi chỉ giặt từ 30-40kg quần áo, nhưng mấy hôm nay có ngày giặt cả hơn 100kg”.

HN: Nhà hàng, quán ăn… lao đao do mất nước kéo dài - 3

Các cửa hàng giặt khô là hơi bỗng “đắt khách” hơn.

“Mong các cơ quan chức năng sớm có biện pháp khắc phục cấp lại nước cho người dân sử dụng. Tình trạng mất nước kéo dài như thế này, sinh hoạt bị đảo lộn, hoạt động kinh doanh buôn bán cũng bị ngưng trệ, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân chúng tôi”, chủ quán phở Hiền nói.

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot