‘Hoa hậu quý bà’ Trương Thị Tuyết Nga tái hầu tòa

Ngày 23/12/2016 20:27 PM (GMT+7)

Tuy nhiên, do không thấy Nga giao đất như hợp đồng, bà kiểm tra mới biết dự án không có thật và đã tố cáo sự việc với cơ quan công an.

Hôm nay (23/12), TAND Cấp cao tại TP.HCM đã ấn định vào ngày 29/12 tới đây, Tòa này sẽ đưa vụ Trương Thị Tuyết Nga (55 tuổi, giám đốc Công ty TNHH đầu tư xây dựng Vũ Lan) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” ra xét xử.

‘Hoa hậu quý bà’ Trương Thị Tuyết Nga tái hầu tòa - 1‘Hoa hậu quý bà’ Trương Thị Tuyết Nga sau phiên tòa sơ thẩm ngày 26/7. Ảnh: Tân Châu

Ads by Adsia

You can close Ad in {5} s

Phiên tòa dự kiến sẽ xử tại phòng xử án của tòa này tại TP.HCM, thẩm phán Lê Thành Văn làm chủ tọa.

Trước đó, TAND TP.HCM đã xử và tuyên án bà Trương Thị Tuyết Mai 15 năm tù; buộc bà Nga trả lại số tiền 3,1 triệu USD cho bà Linh, trả gần 3 ngàn m2 đất cho ông Mười.

Sau đó bà Mai đã kháng cáo kêu oan. Phía bị hại và người có nghĩa vụ quyền lợi liên quan kháng cáo phần liên quan tới họ của bản án sơ thẩm.

Theo nội dung bản án sơ thẩm, tháng 10/2017 bà Trương Thị Tuyết Nga thuê người vẽ thiết kế khu chung cư cao cấp - tháp văn phòng trên diện tích đất 35.000 m2, trên địa bàn phường Bình Khánh, quận 2, TP.HCM.

Biết cơ quan chức năng cấp phép nhưng bà Nga vẫn quảng cáo chào bán, rồi gặp bà Linh đưa bà Linh đi xem đất, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đứng tên vợ chồng mình. Bà Linh đồng ý mua dự án này với giá 54 triệu USD.

Sau đó, bà Linh đặt cọc cho bà Nga 500 ngàn USD, cả hai bà này ký nhiều bản thỏa thuận, ghi nhớ và giao nhận tiền để thực hiện dự án và bà Linh đã đưa cho bà Nga 3,1 triệu USD.

Cơ quan điều tra vào cuộc và xác định, cũng trong thời gian đó, Nga đã ký hợp đồng chuyển nhượng cho ông Mười gần 3 ngàn m2 với giá gần 1,5 tỷ đồng.

Bà Nga ủy quyền diện tích đất này và 6 bất động sản khác ở quận 2 cho con trai đang du học tại Mỹ. Khi làm thủ tục tại phòng công chứng, bà Nga giả chữ ký của con, rồi mang giấy tờ ủy quyền này đi thế chấp vay 131 tỷ đồng của ngân hàng.

Bà Tuyết Nga cũng từng mượn lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất "để sao y" nhưng lại mang đi thế chấp vay tiền của nhiều ngân hàng.

Bản án sơ thẩm cũng nêu rằng, VKSND Tối cao trong quá trình thụ lý vụ án đã nhận được đơn của nhiều ngân hàng, công ty, cá nhân tố cáo bà Nga có hành vi lừa đảo chiếm gần 900 tỷ đồng và Viện đã chuyển toàn bộ hồ sơ cho đơn cho Cơ quan điều tra công an.

Cơ quan điều tra VKSND Tối cao cũng đã tách hành vi bà Nga đã hối lộ một số cá nhân để ‘chạy’ tội nhằm chiếm đoạt 3,1 triệu USD tiền đặt cọc của một khách hàng thành vụ án khác để tiếp tục điều tra.

Năm 2009, bà Trương Thị Tuyết Nga đoạt danh hiệu Hoa hậu Quý bà thành đạt. Ba năm sau bà cũng giành ngôi vị Á hậu tại cuộc thi Hoa hậu Phu nhân Việt Nam toàn cầu tại Mỹ. Thời điểm bị bắt vào tháng 4/2013, bà Nga đang là Tổng giám đốc Cty TNHH Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vũ Anh.

Theo Tân Châu (Tiền Phong)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự