Hoa hậu quý bà bị tâm thần?

Ngày 08/12/2016 08:15 AM (GMT+7)

Cha của hoa hậu quý bà Trương Thị Tuyết Nga yêu cầu tòa cho giám định tâm thần bà Nga vì bà có biểu hiện tâm thần.

Mới đây, ông Trương Văn Đàng, cha của hoa hậu quý bà Trương Thị Tuyết Nga (nguyên tổng giám đốc Công ty TNHH BV Đa khoa Quốc tế Vũ Anh và Công ty TNHH Đầu tư xây dựng Vũ Lan) có đơn yêu cầu giám định tâm thần cho bà Nga.

Ông Đàng gửi đơn đến TAND Cấp cao tại TP.HCM nói con ông bị bắt giam từ tháng 7-2013. Với thời gian tạm giam kéo dài hơn 40 tháng cùng với tâm trạng oan ức, con ông không được gặp gia đình dù gia đình và bị can từng gửi nhiều đơn yêu cầu. Đến khi gặp mặt tại trại tạm giam, gia đình vô cùng sửng sốt về sức khỏe và diện mạo của bà Nga (miệng bị méo một bên), nói năng lung tung và có biểu hiện tâm thần. Gia đình đã gửi đơn yêu cầu chủ tọa xét xử sơ thẩm cho giám định tâm thần bà Nga nhưng không được chấp nhận.

Tại phiên xử sơ thẩm, chủ tọa cũng phải cho bị cáo giải lao nhiều lần và kéo dài nhiều ngày vì sức khỏe của bị cáo Nga kém.

Hoa hậu quý bà bị tâm thần? - 1

Cũng theo ông Đàng, tại tòa con ông nói năng lung tung, lan man, nói trước quên sau, diễn đạt khó khăn, tinh thần căng thẳng. Sau đó gia đình và luật sư gặp mặt đều cùng nhận định bà Nga có biểu hiện tâm thần. Vì vậy, gia đình đã làm đơn yêu cầu cấp phúc thẩm cho bị cáo giám định trước khi đưa ra xét xử vụ án để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của bà Nga.

Tuy nhiên, đơn chưa được trả lời thì được biết cuối tháng 12 này tòa sẽ đưa vụ án ra xử phúc thẩm.

Trao đổi với PV, thẩm phán giải quyết vụ án cho biết hiện lịch xét xử đã được lên và tống đạt theo quy định pháp luật. Vì vậy, việc yêu cầu giám định tâm thần đối với bị cáo Nga của gia đình sẽ được xem xét tại phiên xử. Quyết định của HĐXX là quyết định cuối cùng.

Như đã thông tin, tháng 7-2016, TAND TP.HCM đã tuyên phạt bà Nga 15 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. HĐXX nhận định đủ cơ sở xác định bà Nga bán dự án khống để lừa 3,1 triệu USD tiền cọc của một nạn nhân. Việc VKS xác định sau khi đã chuyển nhượng cho nạn nhân hơn 30.000 m2 đất ở quận 2, bà Nga tiếp tục dùng gần 3.000 m2 nằm trong diện tích đất nói trên chuyển nhượng cho một người nữa để chiếm đoạt 1,5 tỉ đồng là chưa đủ cơ sở, đây chỉ là giao dịch dân sự. Như vậy bà Nga chỉ lừa một nạn nhân với số tiền 3,1 triệu USD.

Trước đó cáo trạng quy buộc bà Nga dùng nhiều thủ đoạn làm thiết kế dự án đầu tư xây dựng, lừa dối bán dự án không có thật thông qua việc ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất dự án để chiếm đoạt của hai người bị hại gần 55 tỉ đồng.

Ngoài ra còn có nhiều ngân hàng, công ty, cá nhân tố cáo bà Nga lừa đảo chiếm đoạt gần 900 tỉ đồng. Vụ việc thuộc thẩm quyền của Công an TP.HCM nên CQĐT VKSND Tối cao đã chuyển giao. 

Quá trình điều tra vụ án này, bà Nga có hành vi đưa hối lộ cho một số cán bộ công an nhằm “chạy” không bị xử lý hình sự. Vụ này được tách thành vụ án khác để tiếp tục điều tra và xử lý.

Theo HOÀNG YẾN (Pháp luật TP.HCM)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h