Học sinh nghỉ hè bao lâu là đủ?

Ngày 07/06/2016 15:58 PM (GMT+7)

Học sinh cả nước vừa bước vào kỳ nghỉ hè thế nhưng với nhiều em thì chỉ hơn 1 tháng nữa sẽ phải đến trường.

Khái niệm 3 tháng hè hiện nay chỉ còn mang tính chất tương đối, hiếm có trường nào học sinh trở lại trường vào đúng ngày khai giảng 5/9 như truyền thống. Cũng có nhiều ý kiến khác nhau nên cho trẻ nghỉ hè bao lâu và quan trọng nhất là tổ chức hè thế nào để các em có kỳ nghỉ ý nghĩa. 

Thông báo kế hoạch hè của một trường tiểu học ở Hà Nội thời gian tựu trường là 18/7, trước ngày khai giảng 1,5 tháng. Dù không phản đối nhưng các phụ huynh này cũng khá băn khoăn bởi con mình được nghỉ hè quá ít.

Xem clip tại đây:

Bản quyền clip thuộc về VTV

Học sinh nghỉ hè bao lâu là đủ? - 1

Các em nghỉ hè nhưng cần có sân chơi.

Phụ huynh Nguyễn Duy Đạt (Hà Nội) bày tỏ: "Theo mình thấy thời gian nghỉ hè dài hơn được thì sẽ rất tốt". "Mình muốn kỳ nghỉ hè không quá ngắn. Hiện nay lịch học của con mình là 15/7 phải quay lại trường để đi học", chị Lê Thanh Mai cho biết.

Con tại Đà Nẵng tất cả học sinh đều được nghỉ hè 3 tháng. Quyết định này của Sở GDĐT không chỉ tạo điều kiện cho các em có một mùa hè nghỉ ngơi trọn vẹn mà giúp các em không mất đi cảm xúc của ngày khai giảng truyền thống 5/9. Để tránh tình trạng các em thiếu sân chơi, Đà Nẵng yêu cầu tất cả các trường học mở cửa suốt 3 tháng hè để các em có chỗ vui chơi đọc sách. 

Em Thái Mai Ngọc, trường tiểu học Hòa Khương 2, Hòa Vang, Đà Nẵng cho biết: "Hè con thường rủ bạn đến trường chơi như đánh cầu lông, bơi".

Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở GDĐT Đà Nẵng bày tỏ: "Trường học nơi có hệ thống ghế đá, sân bóng, thư viện có nhiều sách vở mà không được mở cửa phục vụ học sinh thì không đáp ứng được nhu cầu. Vì vậy cần phải được đổi mới".

Chương trình học hè cũng được các phụ huynh quan tâm. Tuy nhiên đã gọi là học hè phải nhẹ nhàng, phù hợp.

Nghỉ hè là của học sinh nhưng người tạo ra kỳ nghỉ hè ý nghĩa lại là của nhà trường, phụ huynh. Còn nếu không bản thân các em sẽ muốn trở lại trường sớm vì ở lớp có nhiều bạn để chơi.

Tào Nga (Khai thác từ VTV)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự