Hơn 100 trẻ ở chùa Bồ Đề sẽ đi về đâu?

Ngày 07/08/2014 08:47 AM (GMT+7)

“Những trẻ em đang nương nhờ ở chùa Bồ Đề nếu có người thân thì sẽ chuyển về với gia đình, số còn lại thì chuyển về các cơ sở bảo trợ xã hội”.

Liên quan đến việc các cơ quan chức năng thanh kiểm tra chùa Bồ Đề, nơi đang nuôi dưỡng và chăm sóc hơn 100 trẻ nhỏ cơ nhỡ, PV đã có cuộc trao đổi với ông Tô Đức, Phó Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) được biết: Hiện tại Cục đã yêu cầu chùa Bồ Đề tạm dừng tiếp nhận trẻ em bị bỏ rơi có mong muốn đến gửi tại chùa.

Nếu trong thời gian này trên địa bàn thành phố xuất hiện các trường hợp bị bỏ rơi mang đến chùa, thì đề nghị nhà chùa thông báo ngay đến UBND phường Bồ Đề để làm các thủ tục theo quy định của pháp luật, đưa các cháu vào trung tâm bảo trợ xã hội.

hon 100 tre o chua bo de se di ve dau? - 1

Trẻ em được nuôi dưỡng và chăm sóc tại chùa Bồ Đề.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc nhà chùa sẽ không được nuôi dưỡng trẻ bị bỏ rơi nữa thì những trẻ hiện tại đang được nuôi dưỡng tại chùa Bồ Đề sẽ đi về đâu, ông Đức cho biết: “Sẽ lập kế hoạch rà soát, những trẻ còn gia đình sẽ được chuyển về cho người thân, còn những trẻ không còn gia đình sẽ được chuyển về các cơ sở bảo trợ xã hội trên địa bàn tiếp nhận chăm sóc nuôi dưỡng".

Trước đó, sau khi cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Thanh Trang và Phạm Thị Nguyệt để điều tra hành vi mua bán trẻ em, trong cuộc họp bất thường vào chiều 4/8, UBND quận Long Biên, Hà Nội đã quyết định thành lập hai đoàn thanh tra, trong đó có Hội Phụ nữ và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cùng tham gia. Việc thanh kiểm tra sẽ kéo dài trong một tuần và bắt đầu từ ngày 5/8.

Xem thêm thông tin vụ Mua bán trẻ em ở chùa Bồ Đề:

Trẻ ở chùa Bồ Đề có tên giống nhau đến kỳ lạ, vì sao?

Bảo mẫu chùa Bồ Đề: 'Mày cút theo khách luôn đi'

Sự trụ trì chùa Bồ Đề cũng là đối tượng điều tra

Cháu bé ở chùa Bồ Đề bị bán đã qua đời

Theo Bá Quỳnh (Đời sống & Pháp luật)
Tin bài cùng sự kiện Mua bán trẻ em ở chùa Bồ Đề