Họp lớp, 2 người mất tích trên hồ thủy lợi

Ngày 05/02/2014 13:14 PM (GMT+7)

Trong lúc bạn bè đang họp lớp trên bờ, 2 người tách nhóm ra giữa lòng hồ thủy lợi câu cá thì bị chìm, mất tích.

Trưa 5-2, ông Nguyễn Cần, Chủ tịch UBND huyện Hoài Ân (Bình Định) cho biết đang thuê thợ lặn và ngư dân kéo lưới để tích cực tìm thi thể nạn nhân bị mất tích trước đó 2 ngày tại hồ thủy lợi Thạch Khê, thuộc thôn Thạch Long 2, xã Ân Tường Đông, huyện Hoài Ân.

"Do hồ quá rộng nên việc tìm kiếm nạn nhân rất khó khăn. Hiện chúng tôi đang huy động nhiều lực lượng để tích cực tìm kiếm nhưng nếu không được thì đành phải chờ thi thể nạn nhân nổi lên chứ không còn cách nào hơn" - ông Cần nói.

Họp lớp, 2 người mất tích trên hồ thủy lợi - 1
Lực lượng chức năng đang tìm kiếm thi thể 2 nạn nhân.

Trước đó, khoảng 13 giờ 30 phút ngày 3-2, trong lúc bạn bè đang tổ chức họp lớp trên bờ, anh Phạm Hoàng Tùng (SN 1985) và Đỗ Văn Viện (SN 1986, trú tại địa phương) lên sõng bơi ra hồ thủy lợi Thạch Khê câu cá. Khoảng 30 phút sau thì nhóm bạn trên bờ phát hiện mái chèo của sõng và giày của 2 người này nổi lềnh bềnh trên mặt nước nên đi tìm nhưng không thấy.

Nhận tin báo, Công an huyện Hoài Ân phối hợp với lực lượng chức năng huy động 2 xuồng máy vào hồ tìm kiếm nhưng vẫn không thấy tung tích 2 người. Theo nhận định ban đầu của các cơ quan chức năng, rất có thể Tùng và Viện bị lật sõng, nước hồ thủy lợi nhấn chìm trong lúc câu cá.

Được biết Tùng đi lao động Hàn Quốc mới về trước Tết, Viện đang là công nhân dầu khí ở KCN Dung Quất (Quảng Ngãi). Họ đến hồ thủy lợi Thạch Khê để họp lớp học phổ thông nhân dịp Tết.

Theo A.Tú (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot