Kẻ ném lựu đạn vào công an rồi tử thủ, bị gần 100 cảnh sát bao vây là ai?

Ngày 01/10/2018 19:50 PM (GMT+7)

Được cho là thành phần bất hảo của địa phương và vừa ra tù nên khi công an tìm tới nhà Sơn để điều tra hành vi hủy hoại tài sản, đối tượng này đã chống đối, ném lựu đạn...

Khoảng 10h ngày 1/10, Công an Nghệ An huy động khoảng 100 cảnh sát trang bị vũ khí, lính bắn tỉa, chó nghiệp vụ phong tỏa đoạn đường Hồng Bàng (TP Vinh) để vây bắt một người đàn ông cố thủ. Các hướng đi vào đường Hồng Bàng đã bị cảnh sát ngăn lại.

Cách đó gần 500 m, lính bắn tỉa sử dụng súng ngắm bắn từ tầng thượng của tòa chung cư trên đường Quang Trung, hướng bắn nhắm về nơi kẻ tình nghi đang lẩn trốn.

Ông Nguyễn Tam Kỳ - Chủ tịch UBND phường Lê Mao cho hay, nghi phạm đang bị cảnh sát vây ráp tại nhà riêng là Lê Ngọc Sơn (SN 1985, trú tại xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An; tạm trú tại phường Lê Mao, TP. Vinh, Nghệ An) đang cố thủ tại nhà 2 tầng của bố ruột trên đường Hồng Bàng (phường Lê Mao, thành phố Vinh). 

Kẻ ném lựu đạn vào công an rồi tử thủ, bị gần 100 cảnh sát bao vây là ai? - 1

 Hàng rào an ninh được thiết lập

Trước đó, ngày 13/9, cơ quan chức năng đã phát giấy triệu tập Lê Ngọc Sơn đến trụ sở công an vì liên quan đến vụ án ma túy tại căn nhà số 128 trên đường Hồng Bàng. Cơ quan chức năng cũng đã thu giữ tại ngôi nhà này ma túy, kiếm, một số vật nghi bộ phận súng AK và nhiều tiền mặt. Tại thời điểm bị triệu tập, Sơn không có mặt ở nhà.

Theo Đại tá Trần Ngọc Tú, Sơn là đối tượng gây ra vụ huỷ hoại kính xe ô tô của một người dân vào ngày 24/9. Quá trình điều tra, Công an TP. Vinh tiến hành bắt giữ Sơn về hành vi cố ý huỷ hoại tài sản, tuy nhiên đối tượng không chấp hành mà rút lựu đạn ra chống cự, cố thủ. “Lúc đó, Sơn ném một quả lựu đạn ra ngoài nhưng may mắn không nổ”, một nhân chứng khác cho hay. Được biết, ngoài Sơn có một đối tượng khác đang cùng cố thủ tại căn nhà trên. 

Cơ quan chức năng nhận định, Sơn còn có nhiều quả lựu đạn khác trong nhà và bước đầu xác định không có con tin trong vụ việc.

Được biết ngôi nhà số 128 Hồng Bàng là nơi chị gái Sơn thuê lại để kinh doanh. Dù lực lượng Công an đã tiếp cận, đưa bố, chị gái và người yêu của Sơn đến thuyết phục đối tượng đầu thú nhưng hiện đối tượng vẫn ngoan cố tử thủ trong nhà. Một cán bộ cho biết, Lê Ngọc Sơn có dấu hiệu ngáo đá, không tỉnh táo.

Mâu thuẫn gia đình, anh ruột ném lựu đạn vào em trai
Sau nhiều lần nhịn em trai uống rượu rồi gây sự, trong lần quá tức tối, Ly cầm quả lựu đạn nhặt được trên nương ném thẳng vào nơi em trai đang đứng...
Theo Sơn Ngân (Tiền Phong)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h