Khánh Hòa mở đường dây nóng giải đáp bệnh Zika

Bất kể người dân có thắc mắc, thông tin gì liên quan đến bệnh Zika đều có thể gọi để được chuyên gia giải đáp.

Ngày 12/4, bác sĩ Tôn Thất Toàn (Giám đốc Trung tâm truyền thông Giáo dục sức khỏe tỉnh Khánh Hòa) cho biết đã mở đường dây nóng giải đáp về bệnh Zika. Đường dây nóng này có số 0911.66.22.33. Bất kể người dân có thắc mắc, thông tin gì liên quan đến bệnh Zika đều có thể gọi để được chuyên gia giải đáp.

Ngoài ra, trung còn phối hợp với các trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố tổ chức các đợt tuyên truyền lưu động, phối hợp với đài phát thành, truyền hình để thực hiện các chương trình hỏi đáp về bệnh Zika.

Nhân viên sân bay tỉnh Khánh Hòa kiểm tra thân nhiệt du khách

Ông Toàn cũng cho hay, trung tâm đã cung cấp 10.000 tờ rơi và hơn 300 đĩa có hình và tiếng về phòng, chống bệnh Zika và sốt xuất huyết cho các đơn vị y tế trong tỉnh để triển khai công tác tuyên truyền cho người dân ở địa phương. Trung tâm cũng in 5.000 áp phích tuyên tuyền phòng, chống dịch Zika.

Phía Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết, đã đề nghị trung tâm y tế các huyện cần triển khai sớm chiến dịch toàn dân diệt lăng quăng phòng, chống dịch bệnh do vi rút Zika tại các xã, phường; sau mỗi đợt ra quân phải tiến hành kiểm tra và đánh giá lại; tổ chức tập huấn cho cán bộ y tế về cách phòng và điều trị bệnh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức đến người dân; điều chỉnh nhanh kế hoạch phòng, chống dịch Zika.

Theo Hoàng Lan (Khám phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Thời sự