Không có chuyện máy bay Vietnam Airlines bị không tặc

Ngày 16/12/2014 23:35 PM (GMT+7)

Tối 16/12, Thứ trưởng Bộ GTVT Phạm Quý Tiêu đã khẳng định với phóng viên: Không có chuyện không tặc khống chế máy bay của Vietnam Airlines.

Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu cho hay: “Các cơ quan chức năng đang xử lý và không có chuyện máy bay hạ cánh là do không tặc. Máy bay đã hạ cánh an toàn tại Sân bay quốc tế Nội Bài”.

Theo ông Tiêu, sau khi hạ cánh, máy bay này đang chuẩn bị để tiếp tục hành trình đưa hành khách đi sân bay Vinh.

Không có chuyện máy bay Vietnam Airlines bị không tặc - 1

(Ảnh minh họa)

Trả lời về việc này, đại diện của Vietnam Airlines cũng thông tin chiếc máy bay được báo chí nhắc đến đã hạ cánh an toàn tại sân bay Nội Bài vào lúc 19h30 ngày 16/12, và hoàn toàn không có chuyện máy bay bị khống chế bởi không tặc.

Thông tin ban đầu Cục Hàng không VN cho biết nguyên nhân của sự cố là do lỗi kỹ thuật bị đụng nhầm nút báo động ở buồng lái của phi công. Phía Bộ GTVT thông báo sẽ có thông tin chính thức về vụ việc này.

Vào lúc 19h44 cùng ngày, Vietnam Plus đã đưa thông tin về khả năng một máy bay của Vietnam Airlines đi từ Thành phố Hồ Chí Minh ra Thành phố Vinh phải chuyển hướng hạ cánh tại sân bay Nội Bài, Hà Nội vì lý do bị một đối tượng tấn công buồng của tổ lái.

Theo Đinh Văn (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot