‘Không có thi thể chị Huyền quanh cầu Thanh Trì’

Ngày 04/11/2013 13:42 PM (GMT+7)

Ông Doãn Quốc Hưng – Đội trưởng đội thợ lặn đã trực tiếp tìm kiếm thi thể chị Huyền khẳng định rằng: “Không có thi thể chị Huyền ở xung quanh khu vực cầu Thanh Trì”.

Đã hơn 2 tuần trôi qua, việc tìm kiếm thi thể của chị Lê Thị Thanh Huyền (39 tuổi, ở Hoàn Kiếm, Hà Nội), người bị bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường (49 tuổi, ở Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội) ném xác xuống sông Hồng vẫn chưa có kết quả.

Phía người nhà nạn nhân vẫn đang mòn mỏi trông ngóng tìm được thi thể của chị Huyền đồng thời quyết định mời luật sư tham gia vụ việc để đòi lại công bằng cho người đã khuất (Cơ quan công an hiện đã ra quyết định khởi tố 2 tội danh đối với Nguyễn Mạnh Tường nhưng không khởi tố tội danh giết người). Nhiều thông tin cho rằng bác sĩ Tường đã không ném xác chị Huyền xuống sông Hồng như đã khai mà đã thực hiện một cách phi tang khác hòng trốn tội.

Sáng 4/11, ông Doãn Quốc Hưng – Đội trưởng đội thợ lặn đã trực tiếp tìm kiếm thi thể chị Huyền, khẳng định: “Không có thi thể chị Huyền ở xung quanh khu vực cầu Thanh Trì”.

Đội thợ lặn đã lục tung xung quanh khu vực cầu Thanh Trì nhưng không tìm thấy thi thể chị Huyền.

Ông Hưng diễn giải rằng, đội tìm kiếm hơn 10 người là những thợ lặn chuyên nghiệp đã lục tung khu vực sông xung quanh cầu Thanh Trì nhưng không thấy bất cứ một dấu vết gì. Thông thường người chết chỉ 7 ngày là nổi, trường hợp thi thể chị Huyền chìm xuống dưới cát cũng không thể xảy ra vì đội thợ lặn đã xem xét lòng sông xung quanh khu vực cầu Thanh Trì, cát rất mỏng không đủ để vùi lấp. Nếu trường hợp trôi đi rồi bị vùi dưới cát thì có khi phải đến vài năm mới có thể phát hiện thi thể.

Ông Hưng cũng nhận định thông tin bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường không ném xác chị Huyền xuống cầu Thanh Trì là có cơ sở vì nếu ném xuống thì chắc chắn thi thể đã được tìm thấy. "Không nổi chỗ này thì nổi chỗ kia, quần chúng nhân dân khi hay biết sự việc đều đã rất để tâm đến vụ việc sẽ nhìn thấy ngay. Trên thực tế, kể từ khi truy tìm thi thể chị Huyền, đã phát hiện liên tiếp rất nhiều thi thể của các nạn nhân xấu số khác".

Theo thông tin từ phía cơ quan điều tra, ngày 2/11, lực lượng công an đã đưa người tìm kiếm thi thể chị Huyền ở phía hạ lưu sông Hồng, cách cầu Thanh Trì khoảng 8 km. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại cũng không phát hiện bất cứ manh mối nào.

Trước đó, khoảng 9h ngày 18/10, chị Huyền đã đến thẩm mỹ viện Cát Tường liên hệ làm thẩm mỹ hút mỡ, nâng ngực và đặt cọc 50 triệu đồng, được nhân viên hẹn 11h hôm sau đến thực hiện. Ngày 19/10, chị Huyền quay lại thẩm mỹ viện này.

Khoảng 12h cùng ngày, ông Nguyễn Mạnh Tường, giám đốc thẩm mỹ viện cùng các nhân viên Lê Thị Ngọc Vân, Bùi Thị Hoa, Nguyễn Ngọc Thư tiến hành quá trình hút mỡ nâng ngực cho chị Huyền. Đến khoảng 17h45, nhân viên phát hiện chị Huyền có biểu hiện tím tái, mạch khó bắt, huyết áp không đo được nên thông báo cho ông Tường. Ông Tường đến kiểm tra, sau đó đặt ống thở, tiêm thuốc trợ tim nhưng chị Huyền đã tử vong. Ông Tường mang thi thể chị Huyền ra ôtô chở thi thể nạn nhân theo hướng quốc lộ 5 lên cầu Thanh Trì.

Khoảng 23h30, khi đến giữa cầu, Tường dừng ôtô rồi cùng Khánh bê thi thể nạn nhân ra khỏi xe, khiêng qua thành cầu vứt xuống sông Hồng. Cơ quan chức năng cùng người nhà nạn nhân đã tích cực tìm kiếm thi thể nạn nhân chị. Tuy nhiên, đến chiều tối 31/10, xác chị Huyền vẫn chưa thấy.

Tóm tắt vụ việc:

Chiều 22.10, Công an thành phố Hà Nội cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra công an thành phố Hà Nội đủ căn cứ bắt khẩn cấp Nguyễn Mạnh Tường, (SN 1973, ở tại Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội), là bác sĩ, chủ Trung tâm thẩm mỹ Cát Tường về hành vi giết người. Nạn nhân là chị Lê Thị Thanh Huyền (SN 1974, ở 36 Hàng Thiếc, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Trước đó, ngày 18.10, chị Huyền đến Trung tâm thẩm mỹ Cát Tường (ở 45 đường Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội) làm phẫu thuật hút mỡ, nâng ngực. Chị Huyền đã đặt cọc tại đây 50 triệu đồng, được các nhân viên hẹn 11h ngày 19.10 đến làm phẫu thuật.

Đến khoảng 16h thì xong quá trình phẫu thuật. Nhưng đến khoảng 17h45, chị Huyền có biểu hiện sùi bọt mép, mặt tím tái, khó bắt mạch. Bác sĩ Tường có tiêm thuốc trợ tim nhưng nạn nhân đã chết lâm sàng. Phát hiện vụ việc, thay vì khai báo với cơ quan chức năng, Bác sỹ Tường cùng bảo vệ đã chở xác nạn nhân lên cầu Vĩnh Tuy và vứt xuống sông Hồng.

Xem thông tin về Thẩm mỹ viện Cát Tường làm chết người tại Eva.vn

Theo Lê Tú (Tri thức trực tuyến)
Tin bài cùng chủ đề Thẩm mỹ viện Cát Tường