Không khí lạnh suy yếu, Hà Nội nhiệt độ tăng dần

Ngày 03/11/2015 09:58 AM (GMT+7)

Bộ phận không khí lạnh ảnh hưởng đến miền Bắc đang dần suy yếu, hôm nay, Hà Nội và các tỉnh miền Bắc tăng nhiệt, trưa chiều trời nắng.

Không khí lạnh ảnh hưởng đến miền Bắc gây lạnh rét thời gian qua đang suy yếu, đẩy nhiệt độ các tỉnh miền Bắc tăng lên, trưa chiều hửng nắng.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên ở khu vực các tỉnh từ Quảng Trị-Ninh Thuận đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Hiện nay, nhiễu động gió Đông trên cao tiếp tục duy trì. 

Dự báo, trong ngày và đêm nay (03/11), ở các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Ninh Thuận tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Từ ngày mai (04/11), mưa có xu hướng mở rộng lên phía Bắc, các tỉnh từ Quảng Bình đến Ninh Thuận có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện tố lốc và gió giật mạnh. 

Các tỉnh miền Bắc trời hửng nắng (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, ở khu vực Nam Biển Đông (bao gồm quần đảo Trường Sa) và vùng biển Bình Thuận đến Cà Mau có mưa rào và dông mạnh; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng và thủy văn Trung ương, hôm nay 3/11, các tỉnh phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21, có nơi dưới 17oC. Nhiệt độ cao nhất từ 25 - 28oC.

Phía Đông Bắc Bộ ngày giảm mây, trời nắng; đêm nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ, vùng núi có nơi dưới 18oC. Nhiệt độ cao nhất từ 25 - 28oC.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, phía bắc có mưa vài nơi; phía nam có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22oC. Nhiệt độ cao nhất từ 24 - 27oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29, riêng phía nam có nơi 30 - 32oC.

Khu vực Tây Nguyên nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21oC. Nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29oC.

Các tỉnh Nam Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc đến đông cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC.

Thủ đô Hà Nội ngày giảm mây, trời nắng; đêm nhiều mây, không mưa. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23oC. Nhiệt độ cao nhất từ 25 - 28oC.

Theo Hà Anh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Dự báo thời tiết