Cả đội bóng lao xuống cứu người đàn ông chìm sâu dưới mương thối trong đêm

Ngày 31/03/2017 12:34 PM (GMT+7)

Thấy mọi người đang soi đèn tìm kiếm, nhóm nam thanh niên đi đá bóng về ngang qua liền lao xuống mương nồng nặc mùi hôi thối cứu người đàn ông gặp nạn.

"Hành động tốt nhất năm" này xảy ra vào khoảng hơn 21h tối 30/3 tại đoạn mương xã Lại Yên, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Là người trực tiếp nhảy xuống mương cứu nạn nhân, anh Nguyễn Bá Thắng (sinh năm 1990, ở huyện Hoài Đức) kể lại, khi đội đi đá bóng về ngang qua ngã tư Lại Yên thì thấy mấy thanh niên đang soi đèn pin tìm kiếm quanh đoạn mương.

Cả đội bóng lao xuống cứu người đàn ông chìm sâu dưới mương thối trong đêm - 1

Cả đội bóng lao xuống cứu sống nạn nhân.

Cả đội bóng lao xuống cứu người đàn ông chìm sâu dưới mương thối trong đêm - 2

Chờ bác sĩ sơ cứu.

Cả đội bóng lao xuống cứu người đàn ông chìm sâu dưới mương thối trong đêm - 3

Dừng lại để hỏi chuyện gì xảy ra, anh Thắng được biết có người đàn ông vừa phi xe xuống mương nhưng tìm không thấy người đâu. 

Không ngại ngần, anh Thắng lao thẳng xuống mò tìm nạn nhân. "Mình vừa mò vài cái thì thấy luôn xe máy nhưng không thấy người. Rất may mấy người ở trên bờ cầm đèn pin hô nạn nhân ở đuôi xe nên mình lội lại gần. Mình nâng anh ấy lên nhưng nặng quá không vác được. Khi đó trong đầu nghĩ chắc thời gian lâu thế chắc nạn nhân đã ngạt thở thì thấy anh ấy khò khè", anh Thắng hào hứng kể lại.

Phát hiện nạn nhân còn sự sống, anh Thắng liền hô hào anh em trong đội bóng Đắc Sở lao xuống cùng đưa vào rìa mương, gạt bỏ bùn ở mũi cho thở. Sau đó mọi người cùng đưa xe lên bờ. Khi nạn nhân thở được một lúc thì cả nhóm anh em đưa sang bờ bên kia rồi gọi taxi đi cấp cứu tại bệnh viện huyện Hoài Đức. 

"Khi vào tới viện được bác sĩ sơ cứu, nạn nhân này đã tỉnh lại. Bệnh viện đã liên hệ với gia đình đến. Bọn mình thấy mọi việc yên ổn nên ra về. Lúc đó, anh em người nào người nấy ướt như chuột và thối khủng khiếp", anh Thắng chia sẻ.

Cả đội bóng lao xuống cứu người đàn ông chìm sâu dưới mương thối trong đêm - 4

Người đàn ông gặp nạn đã được cứu sống.

Được biết, người đàn ông gặp nạn là Đỗ Hữu Vinh, sinh năm 1979, ở huyện Thạch Thất, Hà Nội. "Không hiểu lý do vì sao anh ấy lại lao cả xe xuống mương nhưng cả nhóm rất vui vì đã làm được việc tốt. Hơi buồn vì mấy thanh niên ở đó không mạnh dạn xuống cứu luôn, chỉ cần chậm một chút thôi là nạn nhân ngạt thở rồi", người hùng trong đêm này bày tỏ.

Theo Tào Nga (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Việc tử tế