Không trả 500 ngàn đồng, nhân viên nhà xác bị đánh chết

Cay cú vì không đòi được nợ, Tiến dùng tay đấm mạnh 2 cái vào bên hàm phải anh Trương, khiến anh quỵ xuống.

Chiều 20/10, CSĐT Công an TP.Cần Thơ cho biết, vẫn đang tạm giữ hình sự Nguyễn Quốc Tiến (29 tuổi, ngụ phường An Lạc, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ) về hành vi Giết người.

khong tra 500 ngan dong, nhan vien nha xac bi danh chet - 1

Đối tượng Tiến tại cơ quan công an

Theo điều tra, lúc 13 giờ 30, ngày 19/10, anh Trần Hữu Trương (nhân viên nhà xác Bệnh viện ĐKTW Cần Thơ) đi qua quán cà phê đối diện cổng sau bệnh viên mua 1 ly cà phê về uống. Đến 15 giờ 30 phút cùng ngày, anh Kỹ (nhân viên bán cà phê) qua lấy ly thì phát hiện anh Trương nằm bất tỉnh, nên truy hô mọi người đưa lên bệnh viện cấp cứu nhưng anh này đã tử vong.

Qua xác minh nhân chứng, vào 14 giờ ngày 19/10 có 5 thanh niên đi trên 3 xe mô tô chạy vào nhà xác chỗ anh Trương làm việc, sau đó bỏ đi. Đến 15 giờ 30 phút thì phát hiện anh Trương chết.

Những người làm chung với anh Trương và gia đình cho biết, anh Trương có thiếu nợ nhiều người với số tiền gần 200 triệu đồng. Do không có tiền trả nợ nên những chủ nợ có đến nhà xác để đòi nợ và có cự cãi nhiều lần.

Qua chứng cứ thu thập được, Phòng CSĐT Tội phạm về trật tự xã hội (PC45) đã sàng lọc hàng chục đối tượng nghi vấn, đặc biệt trong đó nổi lên đối tượng Nguyễn Quốc Tiến nhiều lần đến đòi nợ anh Trương.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng PC45 đã vận động Tiến ra đầu thú vào trưa 20/10.

Tại cơ quan Công an, Tiến thừa nhận có cho anh Trương mượn 500.000 đồng vào tháng 7/2014, sau đó anh này không trả.

Tiến đã nhiều lần đòi nhưng anh Trương vẫn không trả được số tiền trên, nên vào 14 giờ ngày 19/10, Tiến cùng với các đối tượng Lê Văn Quang, Nguyễn Văn Sang, Phan Văn Điền Em và Phan Văn Điền Anh (cùng ngụ tại KV7, phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ) đến gặp anh Trương để đòi nợ.

Tại đây, hai bên xảy ra mâu thuẫn, cự cãi. Cay cú vì không đòi được nợ, Tiến dùng tay đấm mạnh 2 cái vào bên hàm phải anh Trương, khiến anh này quỵ xuống. Chưa dừng lại, Tiến tiếp tục dùng chân đá mạnh vào sườn phải anh Trương, sau đó bỏ trốn.

Khám nghiệm tử thi, cơ quan CSĐT Công an TP.Cần Thơ nhận định, nạn nhân tử vong do chấn thương sọ não.

Được biết, Tiến là đối tượng chuyên cho vay nặng lãi ở địa phương.

Vụ việc đang được cơ quan CSĐT Công an TP.Cần Thơ điều tra làm rõ.   

Theo Minh Sơn (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác