Kiểm tra bài tập của con, lời giải bất ngờ khiến mẹ không biết nên khóc hay cười

Ngày 27/02/2020 12:25 PM (GMT+7)

Tuy có lời giải sai so với đáp án nhưng cậu bé lớp 3 được dân tình khen có tư duy sáng tạo.

Thời nào cũng vậy, dạy dỗ trẻ nhỏ là một nhiệm vụ vô cùng khó của các bậc phụ huynh. Trong quá trình này, có lẽ nhiều người gặp phải những tình huống mà trong đó, con trẻ quá ngây ngô mà viết những bài văn, làm những bài toán một cách hài hước.

Vừa qua, một bà mẹ trẻ vừa đăng tải một bức ảnh chia sẻ bài tập toán mà con mình đã làm. Đề bài là: Viết số lớn nhất có 3 chữ số mà viết ngược lại vẫn là số đó và viết số bé nhất có 3 chữ số mà viết ngược lại vẫn là số đó.

Lời giải của bé khiến cho mẹ không nhịn được cười mà chia sẻ với cư dân mạng: "Giờ nên đập hay nên cười?"

Kiểm tra bài tập của con, lời giải bất ngờ khiến mẹ không biết nên khóc hay cười - 1

Đáp án của cậu bé lớp 3 khiến mẹ được một trận cười

Bức ảnh này đã thu hút 5.600 lượt thích và hơn 450 bình luận. Một số người khen ngợi bé có tư duy tốt, nghĩ vượt ra ngoài những rào cản của tưởng tượng.

Hoa Phù Vân: "Có tư duy riêng, rất thông minh và sáng tạo".

Nguyễn Huyền: "Hiểu đề bài 1 cách sâu sắc và vận dụng tư duy hình học không gian quá tốt. Nên thưởng cho cái xoa đầu cười mỉm nha".

Khoi Ha: "Nó vậy là giỏi... Ko bị rập khuôn. Phải ủng hộ chứ sao lại đập?".

Bên cạnh đó, cư dân mạng cũng bàn luận về đáp án chính xác của bài toán. Dù có nhiều cách hiểu nhưng đáp án của bài là:

- Số lớn nhất có 3 chữ số mà viết ngược lại vẫn là số đó: 999.

- Số bé nhất có 3 chữ số mà viết ngược lại vẫn là số đó: 101.

Được biết đây là 1 bài tập trong cuốn "Vở ô li bài tập toán lớp 3 (quyển 2)". Liên hệ với người đăng bài là chị Nguyễn Thảo L. (Vũng Tàu), chị chia sẻ hiện bé trai nhà chị đang học lớp 3 trường Tiểu học B.M (Vũng Tàu). Bé đang được nghỉ vì dịch COVID-19 nên phải làm bài tập đề cương và cuốn toán ô li do cô giáo chủ nhiệm giao cho: "Thực sự mình là người lớn mà lần đầu đọc đề cũng thấy khó hiểu. Ngược lại là ngược từ trái qua phải từ phải qua trái hay lộn đầu nó lại, và cũng có thể là... ghi số ngược? Thấy bé làm hài hước quá nên mình đăng lên mạng cho vui".

"Trong sách này cũng có nhiều bài toán "hại não" lắm, người lớn có khi cũng phải nghĩ một lúc. Mà này là toán giáo viên chủ nhiệm yêu cầu làm nên các con phải làm", chị L. chia sẻ thêm.

Nguồn: http://khampha.vn/tin-tuc-viet-nam/kiem-tra-bai-tap-cua-con-loi-giai-bat-ngo-khien-me-k...

5 bài toán tiểu học gây náo loạn MXH quốc tế, bài cuối 96% học sinh giỏi phải chào thua
Đây là những bài toán dành cho học sinh tiểu học nhưng có tới 90% số người đưa ra đáp án sai, thậm chí có câu hỏi gây tranh cãi gay gắt cho cộng đồng...
Theo H.M (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Cư dân mạng