Kiểm tra Trường tiểu học Nam Trung Yên sau khi bị tố bữa ăn học sinh quá đạm bạc

Ngày 31/10/2017 17:05 PM (GMT+7)

Ngay sau khi có thông tin bữa ăn dành cho học sinh trường tiểu học Nam Trung Yên đạm bạc, cơ quan chức năng đã lập tổ công tác kiểm tra chất lượng bữa ăn bán trú tại đây.

Ông Trần Văn Hà  - Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Trung Yên cho biết, sáng ngày 31/10 phòng giáo dục quận Cầu Giấy đã cử một tổ công tác tới trường để kiểm tra chất lượng bữa ăn bán trú tại nhà trường.

“Bước đầu, qua kết quả kiểm tra các chỉ số về an toàn thực phẩm, thành phần và khẩu phần bữa ăn đều đảm bảo. Chúng tôi đã có báo cáo toàn bộ sự việc lên phòng giáo dục”, ông Hà thông tin.

Ông Trần Văn Hà cho rằng hình ảnh không thể hiện là bữa ăn đạm bạc.

Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Trung Yên trả lời các cơ quan báo chí.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy cho biết, sau khi nắm được thông tin phản ánh thông qua nhà trường và các phương tiện truyền thông, đơn vị đã lập tổ công tác kiểm tra chất lượng bữa ăn bán trú tại Trường tiểu học Nam Trung Yên.

Tại đây, tổ công tác đã trực tiếp kiểm tra các khâu trong quy trình tổ chức bữa ăn bán trú, từ việc giao, nhận, định lượng, nguồn gốc, chất lượng thực phẩm, đến quy trình chế biến, bảo quản, lưu mẫu thức ăn và các điều kiện bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bữa ăn Trường tiểu học Nam Trung Yên bị tố quá đạm bạc.

Đồng thời, tổ công tác cũng kiểm tra để xác minh hình ảnh bữa ăn của học sinh được phản ánh trên mạng internet có đúng thực tế hay không, từ đó sẽ có kết luận và hướng giải quyết sự việc. Kết quả buổi kiểm tra hiện vẫn đang được tổng hợp để đưa ra kết luận cuối cùng.

Trước đó, một số hình ảnh ghi lại bữa ăn của trường Tiểu học Nam Trung Yên vô cùng đạm bạc với cơm trắng, trứng xào và rau xanh… được đăng tải trên mạng. Ngay sau đó, ông  Trần Văn Hà – Hiệu trưởng nhà trường đã lên tiếng phủ nhận thông tin và cho rằng, những hình ảnh đó không thể hiện đó là bữa ăn đạm bạc.

“Ảnh chụp không có học sinh. Thứ hai là có thể học sinh đã ăn xong bát đầu tiên, sau đó xin bát thứ 2, thứ 3…

Hình ảnh đó không thể hiện rõ là bữa cơm đạm bạc. Có thể là các cô chia nhỏ từng ít một để cho các con ăn hết”, ông Hà lý giải.

Cũng theo vị hiệu trưởng này, hiện tại mỗi cháu đóng tiền ăn bán trú là 28.000 đồng/ngày, trong đó bữa chính (bữa trưa) là 23.000 đồng, 5 nghìn đồng còn lại là dành cho bữa phụ.

Hiện sự việc vẫn đang được cơ quan chức năng làm rõ.

>> Xem thêm: Hiệu trưởng lên tiếng sau khi trường bị tố cung cấp bữa ăn học sinh quá đạm bạc

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h
Tin hay đừng bỏ lỡ