Kỳ lạ người phụ nữ sống với 1000 chú mèo hoang

Ngày 04/07/2013 17:33 PM (GMT+7)

Kể từ sau cuộc ly hôn đau buồn, bà Lynea Lattanzio quyết định làm bạn với hàng ngàn chú mèo trong căn nhà mình.

Câu chuyện của bà Lynea bắt đầu vào năm 1981, sau khi giã từ cuộc hôn nhân đầy khó khăn, bà sống một mình, không con cháu trong một khu biệt thự rộng tới 6 mẫu Anh (khoảng 2,4 hecta).

Chín năm sau, để đáp ứng lời nhờ và của người cha về việc tìm thay thế 2 con mèo Manx vừa mới qua đời của ông, bà Lynea đã bắt đầu đi tìm nuôi những chú mèo bị bỏ rơi. Tới cuối năm đó, bà đã nhận nuôi tổng cộng 96 con mèo bị bỏ hoang.

Bà Lynea Lattanzio và những chú mèo

Đến nay, ngôi nhà của bà Lynea Lattanzio được mệnh danh là vương quốc Mèo rộng hơn 4 hecta hiện được biết đến là nơi cư trú của gần 1.000 chú mèo và 30 chú chó. Được biết, hầu hết những chú mèo đi lang thang đều được đem về đây nuôi dưỡng.

Chủ nhân của đại gia đình động vật "siêu khủng" này là bà Lynea Lattanzio, người Mỹ. Bà Lattanzio cho biết, bà đã "phải lòng" thực sự với loài mèo kể từ sau cuộc hôn nhân đổ vỡ. Cảm thấy quá cô đơn trong ngôi nhà rộng hơn 300m2, bà đã bắt đầu làm bạn với những chú mèo và yêu mến chúng đến "phát nghiện" từ lúc nào không hay.

Nhóm nhân viên gồm 23 người thường xuyên chăm nom, theo dõi những 'đứa con tinh thần' như thú vui hằng ngày.

Tại đây, những chú mèo sẽ được sống trong môi trường thiên nhiên thoải mái nhất với chủ trương không chuồng, không xích, không bắt giết. Bà Lattanzio cho biết, việc chăm sóc, cứu giúp những chú mèo là sứ mệnh của bà. Bà muốn loài vật đáng yêu này được sống trong một môi trường đầy đủ tiện nghi, an toàn và khỏe mạnh.

Hiện tại, trợ giúp cho bà Lattanzio còn có một nhóm nhân viên gồm 23 người. Họ thường xuyên chăm nom, theo dõi những đứa con tinh thần của mình như một thú vui hằng ngày.

Bắt đầu có niềm đam mê nuôi mèo từ sau khi cuộc hôn nhân tan vỡ

Theo Ly Ly (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện lạ