Lạm dụng tình dục trẻ em ám ảnh người dân Pakistan

Ngày 18/08/2015 00:09 AM (GMT+7)

Hàng trăm trẻ em từ 8-15 tuổi bị lạm dụng tình dục. Các em bị gây mê, bị quay video sau đó dùng hình ảnh này để tống tiền, hoặc đe dọa cha mẹ.

Những câu chuyện về người dân và trẻ con làng Hussain Khan Wala, thuộc tỉnh Punjab, gần biên giới Pakistan-Ấn Độ, đang tiếp tục gây chấn động thế giới.

Mặc dù chỉ là thị trấn nhỏ nhưng những vụ lạm dụng tình dục, mất tích của trẻ con đã khiến các cuộc biểu tình của cha mẹ nổi dậy đòi sự can thiệp của cảnh sát.

Làng Hussain Khan Wala.

Một trong những địa điểm trẻ em bị lạm dụng tình dục.

Hàng trăm trẻ em trong độ tuổi từ 8-15 bị cáo buộc lạm dụng tình dục. Các em bị các đối tượng gây mê và quay clip sau đó sử dụng chúng để tống tiền hoặc đe dọa phát tán hình ảnh cho cha mẹ.

Đến nay có hơn 280 video về lạm dụng tình dục trẻ em được báo cáo, ít nhất 14 người bị bắt. Tuy nhiên, con số này vẫn còn lớn hơn rất nhiều.

Trong khi đó chính phủ thì bị chỉ trích vì chậm ngăn chặn tệ nạn này.

Muhammad Saleem, một nạn nhân đã quyết định đưa câu chuyện của mình ra ánh sáng. Em bị lạm dụng tình dục bắt đầu từ năm 2012 và hầu hết vào ban đêm. "Họ bịt mặt tôi bằng một chiếc khăn và tôi bị bất tỉnh. Khi tỉnh dậy, tôi thấy mình đang ở trong bãi mía gần đó.

Tôi hối hận vì im lặng cho đến bây giờ. Hiện tại tôi chỉ mong những kẻ man rợ sẽ phải đền tội", Muhammad Saleem cho biết.

Không may mắn như Muhammad Saleem, rất nhiều trẻ em bị lạm dụng hiện vẫn mất tích.

Ông Eid Muhammad, 54 tuổi, làm thợ điện, vẫn đang nỗ lực tìm kiếm con trai mình là Waheed. Cậu bé biến mất từ năm 2008. Ông cho biết, con trai ông từng ăn cắp tiền ở cửa hàng của gia đình để trả cho bọn tống tiền.

Cậu bé kêu đau bụng nhưng khi đó ông không nghĩ rằng đó là hậu quả của việc lạm dụng tình dục.

"Tôi không thể quên con trai tôi. Tôi muốn thủ phạm phải ra trước công lý, bị treo cổ chết và không có hình phạt nào nhẹ hơn", mẹ của Waheed phẫn nộ.

 

Cậu bé Waheed.

Trẻ em bị gây mê trước khi bị lạm dụng và quay lại clip.

Hầu hết các nạn nhân bị biến mất như Waheed khi đang đi học. Waheed khi đó là học sinh lớp 6.

Tại trường học, số lượng học sinh giảm nghiêm trọng trong những năm gần đây. Nguyên nhân chủ yếu, các em là nạn nhân của lạm dụng tình dục. Bên cạnh đó, khi vấn nạn này được đưa ra ánh sáng thì nhiều gia đình lo sợ đã cho con em học ở nhà. "Chúng tôi đã mất rất nhiều học sinh", Muhammad Saeed, hiệu trưởng một trường trung học cho biết.

Lạm dụng tình dục trẻ em và bắt cóc là tình trạng không phải mới ở Pakistan nhưng luật pháp vẫn chưa có những biện pháp bảo vệ thích hợp.

Arshad Mehmood, giám đốc Save The Children ở Islamabad cho rằng, chính luật pháp lỏng lẻo đã làm gia tăng các cuộc tấn công tình dục trẻ em. 

Theo Tào Nga (ABCNews) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự