Lần đầu xuất hiện clip cô giáo mầm non đốt cồn dạy kỹ năng sống khiến 3 trẻ bỏng nặng

Ngày 01/09/2019 10:47 AM (GMT+7)

Sự việc đã trôi qua khoảng 3 tuần, đến nay clip ghi lại cảnh cô giáo đốt cồn dạy kỹ năng sống cho trẻ mới xuất hiện trên mạng xã hội khiến nhiều người xôn xao.

Clip ghi lại cảnh cô giáo dạy kỹ năng sống khiến trẻ bỏng nặng. (Khuyến cáo không thực hiện hay thử áp dụng theo cách thức trong video)

Liên quan đến sự việc cô giáo trường mầm non tư thục Tuổi thơ (xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) dùng cồn đốt lửa để dạy kỹ năng sống khiến 3 trẻ bị bỏng nặng, sáng 1/9 trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện đoạn clip ghi lại toàn bộ quá trình diễn ra sự việc trong lớp học.

Trường mầm non nơi xảy ra sự việc.

Theo đoạn clip dài gần 1 phút, lớp học có khoảng 14 cháu nhỏ cùng 2 cô giáo mầm non. Để chuẩn bị cho buổi dạy kỹ năng sống, các cô giáo đã để một chiếc mâm (nhôm) đã có cồn ở giữa, học sinh ngồi xung quanh, sau đó một cô giáo châm lửa rồi đứng giải thích cho học sinh.

Sau khoảng 25 giây, cô giáo này dùng chai cồn đổ thêm vào chiếc mâm khiến lửa bùng thêm và tạt vào phía các cháu nhỏ đang ngồi. Sau khi sự việc xảy ra, nhiều học sinh và cả cô giáo vô cùng hoảng loạn, sự cố trên khiến 3 trẻ bị bỏng nặng phải đưa lên Viện Bỏng Quốc gia cấp cứu.

Hình ảnh cô giáo đổ cồn vào mâm lửa khiến trẻ bị bỏng.

Dù sự việc trên đã xảy ra được khoảng 3 tuần, nhưng ngay sau khi xuất hiện đoạn clip trên mạng xã hội khiến rất nhiều chia sẻ nỗi đau với các cháu bé bị bỏng, đồng thời lên án hành động dạy học của cô giáo. “Không có nghiệp vụ cứ mà cứ làm như chuyên nghiệp. Cái tội chủ quan làm người khác khổ cùng”, thành viên Quang Hồng bức xúc chia sẻ.

Một thành viên khác bình luận: “Cồn thì phải đổ vào trước sau mới châm lửa, đây châm lửa rồi tạt cồn. Khổ thân lũ trẻ con, bé tí thấy cháy biết chạy là tốt lắm rồi, thế mà có cháu còn đứng lên dập lửa”. Còn thành viên có tên T.Lương chia sẻ: “Dạy phòng cháy chữa cháy thì phải dạy ngoài trời. Trong nhà chật thế dạy nguy hiểm cho các con. Mà các con bé tí vậy biết cái gì mà xử lí. Dạy các con chạy đi gọi người lớn là được rồi. Hoặc sử dụng bình chữa cháy mini ấy”.

Hình ảnh cháu bé khi mới bị bỏng và sau khi điều trị được khoảng 3 tuần.

Về sức khỏe của các cháu nhỏ, 3 cháu bị bỏng nặng nhất, sau khi được điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia hiện sức khỏe đều có sự tiến triển tích cực. Trong đó 2 cháu vẫn đang phải điều trị tại khoa Hồi sức tích cực, 1 cháu đã được chuyển lên khoa Nhi để tiếp tục điều trị.

Bác sĩ trực tiếp điều trị cho biết hiện các cháu đã không còn nguy kịch đến tính mạng, tuy nhiên quá trình điều trị sẽ mất rất nhiều thời gian do các cháu còn quá nhỏ. Hơn nữa, với tình trạng bỏng sâu như vậy sau này sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của các cháu.

3 trẻ bị bỏng do cô giáo dùng cồn dạy phòng cháy: Tôi không nhận ra con khi tới viện
Khi tới viện các bậc phụ huynh không còn nhận ra con mình vì mặt sưng biến dạng, người cuốn đầy băng trắng nằm đau đớn trên giường bệnh.
Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Trẻ Bị Bỏng