Lo sợ dịch virus corona: Khẩu trang y tế "cháy hàng", 150.000 đồng/hộp cũng không có để mua

Ngày 31/01/2020 11:38 AM (GMT+7)

Tình trạng "cháy hàng" đối với khẩu trang y tế dùng 1 lần khiến dân tình hoang mang khi diễn biến dịch viêm phổi cấp từ virus corona chủng mới đang ngày càng phức tạp.

Trước diễn biến dịch do virus nCoV (Corona) tăng cao và lan rộng, người dân Việt Nam vô cùng hoang mang khi nhận được thông tin đã có 3 ca người Việt đầu tiên nhiễm bệnh. Được biết, đeo khẩu trang là phương pháp phòng chống hữu hiệu nhất, lên đến 95% nên nhiều người đã nhanh chóng mua khẩu trang y tế loại dùng 1 lần cho cả gia đình.

Chính vì nhu cầu mua tăng đột biến, các hiệu thuốc cùng các xưởng sản xuất chưa kịp cung ứng do đây là thời điểm vừa hết kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhiều nhà máy chưa hoạt động trở lại. Nhiều người săn lùng mua khẩu trang nên giá sản phẩm này đã tăng chóng mặt, lên tới 120.000 - 150.000 đồng/hộp.

Tại nhà thuốc của dược sĩ Vương Thị Hằng (Ba Đình, Hà Nội) hiện vẫn còn một số hộp khẩu trang. Chị cho biết mình đã chuẩn bị trước 10 hộp khẩu trang y tế để bán trong và ra Tết: "10 hộp khẩu trang mình chuẩn bị thì giờ cũng vẫn còn một số. Dù lượng người mua cũng tăng lên nhưng không quá nhiều người hỏi.

9h sáng hôm qua chủ cung cấp báo giá 30.000 đồng/hộp mà đến 16h chiều qua đã lên tới 150.000 đồng/hộp. Đó mới chỉ là giá nhập về thôi chứ bọn mình bán thì phải có lãi nên còn đắt hơn nữa. Hiện mình vẫn bán với giá 50.000 đồng/hộp 50 chiếc. Khi nào bán hết thì sẽ không nhập thêm vì nếu bán đắt mình sẽ mất hết khách. Mình làm ăn lâu dài chứ không thể vì dịch bệnh mà bán đắt mất uy tín với khách hàng".

Lo sợ dịch virus corona: Khẩu trang y tế amp;#34;cháy hàngamp;#34;, 150.000 đồng/hộp cũng không có để mua - 1

Tiệm thuốc của chị Vương Thị Hằng hiện vẫn bán khẩu trang với giá bình thường, tuy nhiên chị chỉ còn một số lượng ít.

Chủ nhà thuốc Tân Thủy (Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ: "Người mua có tăng từ hôm qua đến nay nhưng bên mình vẫn bán giá bình thường là 50.000 đồng/hộp. Còn có cháy hàng hay không thì mình không rõ vì hiện mình vẫn bán bình thường".

"Giá nhập khẩu trang y tế đang tăng nên nhà tôi tạm thời không nhập về nữa vì không muốn tăng giá. Hiện tiệm nhà tôi chỉ còn một số khẩu trang để bán lẻ với giá 2.000 đồng/chiếc", Nguyễn Thị Nhật Linh - chủ 1 tiệm thuốc ở Hoàn Kiếm - cho hay.

Lo sợ dịch virus corona: Khẩu trang y tế amp;#34;cháy hàngamp;#34;, 150.000 đồng/hộp cũng không có để mua - 3

Giữa tâm "bão" tăng giá khẩu trang, nhiều tiệm thuốc vẫn bán với giá bình thường

"Nhà thuốc bên mình thì hiện không còn khẩu trang y tế nữa vì có khá nhiều khách hỏi mua. Có người mua cả hộp về. Giá cũng tăng mà giờ còn không có hàng để nhập về vì xưởng cháy hàng. Nói về giá thì tùy loại dày mỏng khác nhau. Bên mình ngày thường đã bán lẻ từ 2 - 3.000 đồng/chiếc loại dày. Vì vậy với loại dày 3 - 4 lớp này thì bán 150.000 đồng/hộp 50 chiếc là bình thường", chủ tiệm thuốc Nam Phong (Ba Đình, Hà Nội) cho biết.

Lo sợ dịch virus corona: Khẩu trang y tế amp;#34;cháy hàngamp;#34;, 150.000 đồng/hộp cũng không có để mua - 4

Nhà thuốc Nam Phong hiện đã "cháy hàng" khẩu trang

Hiện nay, ở một số khu vực đã diễn ra tình trạng "cháy hàng" đối với các loại khẩu trang y tế dùng 1 lần. Giá của loại khẩu trang này cũng tăng gấp 3 lần ngày thường mà không có hàng để bán. Vì vậy để đối phó với dịch bệnh do virus corona gây ra, người dân cần bình tĩnh áp dụng các biện pháp như rửa tay sạch sẽ, tránh đến những nơi đông người, ăn uống lành mạnh để tăng cường sức đề kháng. Nếu chưa mua được khẩu trang dùng 1 lần, các bạn có thể tạm thời sử dụng khẩu trang vải và thường xuyên giặt sạch để sử dụng.

Ngoài ra, một số địa chỉ còn phát khẩu trang 3 lớp miễn phí dành cho những người chưa kịp mua để dùng tạm thời. Các địa chỉ bạn có thể nhận khẩu trang miễn phí:

- 70 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

- 226 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

- 66 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội.

Nguồn: http://khampha.vn/tin-tuc-viet-nam/lo-so-dich-virus-corona-khau-trang-y-te-chay-hang-15...

Hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách để ngừa lây nhiễm virus corona
Trước tình hình tăng nhanh và phức tạp của dịch bệnh do nhiễm virus corona chủng mới, các chuyên gia y tế đã khuyến cáo người dân cách dùng khẩu trang...
Theo H.M (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Dịch COVID-19