Loại hoa cúc "mua bây giờ tươi tới Tết" được hội chị em săn lùng

Ngày 27/11/2020 15:30 PM (GMT+7)

Cúc họa mi kép được bán với giá dao động từ 150.000 – 300.000 đồng/chậu. Đây hiện là loài hoa đang được săn lùng nhất vì hoa đang vào chính vụ và có “tuổi thọ” lâu gấp 5 lần cúc họa mi thường.

Tháng 11, cúc họa mi vào chính vụ và trở thành loài hoa “đắt hàng” nhất trên thị trường. Bên cạnh giống cúc một cánh được bán khá phổ biến, cúc họa mi kép cũng được giới sành chơi săn lùng khắp các vườn hoa và chợ đầu mối.

Cúc họa mi kép là dòng thân thảo cao từ 35 – 50 cm, lá nhỏ chia thành nhiều thùy không có thân chính mọc ra từ gốc. Khác với cúc họa mi cánh đơn, hoa này có nhiều màu khác nhau như đỏ, hồng, trắng, vàng… và được trồng trong chậu chứ không cắt thành từng bó nhỏ.

Loại hoa cúc amp;#34;mua bây giờ tươi tới Tếtamp;#34; được hội chị em săn lùng - 1

Cúc họa mi kép thu hút bởi cánh hoa dày, nhiều màu sắc và “tuổi thọ” cao.

Loại hoa cúc amp;#34;mua bây giờ tươi tới Tếtamp;#34; được hội chị em săn lùng - 3

Những cây cúc họa mi kép trong chậu được tạo thế như một loại cây cảnh bonsai.

Điểm thu hút của loài hoa này là cánh hoa dày dặn, nhụy vàng tươi và có độ bền lên tới 2 tháng. Nhiều người mua hoa thời điểm này có thể giữ chơi được đến Tết Nguyên Đán. Với những điểm đặc biệt này, cúc họa mi kép được bán với giá cao gấp đôi loại cúc thường.

Hiện tại, giá cúc họa mi kép dao động từ 150.000 – 300.000 đồng tùy khích thước, có chậu bán kính to có thể lên tới 500.000 – 700.000 đồng/chậu. Tuy vậy, giống hoa này không được trồng nhiều và bán phổ biến như cúc họa mi đơn. Chị Đan (Đan Phương, Hà Nội) cho biết, mỗi vụ nhà chị chỉ trồng từ 70 – 100 chậu, do hoa giá cao nên kén người mua, có khách đặt trước chị mới bán lẻ nếu không sẽ giữ đến gần Tết để bán hàng loạt và được giá hơn.

Loại hoa cúc amp;#34;mua bây giờ tươi tới Tếtamp;#34; được hội chị em săn lùng - 4

Mỗi cây cúc họa mi kép như thế này có giá khoảng 150.000 đồng/cây tuy kích thước to nhỏ khác nhau.

Loại hoa cúc amp;#34;mua bây giờ tươi tới Tếtamp;#34; được hội chị em săn lùng - 5

Cúc họa mi kép có nhiều màu, sau khi hoa rụng có thể cắt giữ lại cành và gốc để trồng cho cây ra hoa đợt mới.

Ở Hà Nội, người dân đã quen với họa mi cánh đơn nhưng hoa mi kép lại là loài hoa mới, chỉ những người thực sự sành chơi và hiểu về hoa mới tìm mua những chậu hoa này. “Hoa mi kép giá cao nhưng tính ra thời gian chơi được lâu nên cũng không quá đắt đỏ. Tôi thích không chỉ vì hoa đẹp mà trưng họa mi kép còn có cành lá màu xanh sum sê tạo sức sống cho căn nhà” – Chị Vân Anh (Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ.

Hiện tại, cúc họa mi kép được trồng nhiều ở các vườn Âu Cơ (Tây Hồ); Tây Tựu (Bắc Từ Liêm) hoặc một số cửa hàng tại chợ hoa đêm Quảng An (Tây Hồ). Tại các địa điểm này, khách hàng sẽ mua được giá rẻ hơn khi mua ở các cửa hàng.

Nguồn: https://danviet.vn/loai-hoa-cuc-mua-bay-gio-tuoi-toi-tet-duoc-hoi-chi-em-san-lung-50202...

Loạt sự thật đen tối về ngày Black Friday, dân sành mua sắm ngã ngửa vì không ngờ tới
"Sale sập sàn", "siêu giảm giá", "sale 70%-80%"... là những lời mời chào có cánh trong ngày Black Friday, nhưng phía sau đó là những "mánh khóe" được...

Theo Châu Dương (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h