Lời khai rợn người của nghi phạm chém chết hàng xóm, chém trọng thương công an

Ngày 09/04/2018 16:19 PM (GMT+7)

Tại cơ quan điều tra, nghi phạm chém chết hàng xóm, chém trọng thương trung tá công an đã có những lời khai ban đầu.

Ngày 9.4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Tháp vẫn đang tạm giữ hình sự Nguyễn Thanh Tâm (48 tuổi, ngụ phường 3, TP Sa Đéc, Đồng Tháp) để điều tra về hành vi giết người, cố ý gây thương tích và chống người thi hành công vụ. Tâm là nghi phạm chặt lìa đầu ông Hồ Thanh Nhàn (59 tuổi, ngụ cùng địa phương) và dùng dao chém trọng thương một trung tá công an.

Theo lời khai của Tâm, nguyên nhân sát hại ông Nhàn là do nạn nhân đi qua vườn nhà Tâm mà không xin phép nên đã dùng dao chém chết ông Nhàn. Sau đó Tâm ném đầu nạn nhân sang vườn nhà hàng xóm.

loi khai ron nguoi cua nghi pham chem chet hang xom, chem trong thuong cong an - 1

Đối tượng Nguyễn Thanh Tâm

Tâm khai một mình gây án, không có ai giúp sức.

Hiện cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Tháp đang củng cố hồ sơ để làm rõ các nội dung trong vụ án.

Người dân địa phương cho biết, trước đây khoảng 10 năm, nghi phạm Tâm hay uống rượu quậy phá, đánh vợ con. Sau khi bị đưa đi giáo dưỡng, Tâm trở về địa phương không còn gây gỗ với hàng xóm, tuy nhiên tính tình có biểu hiện khác thường.

“Thời gian gần đây tính tình nó kỳ quặc. Hay hát và nói chuyện một mình giống người có thần kinh không bình thường. Thấy nó vậy nên hàng xóm cũng ít ai tiếp xúc”, người dân địa phương kể.

“Cách đây không lâu có người đến nhà nó đòi tiền bị nó xách dao rượt chạy. Cũng may họ chạy kịp nên không sao. Người dân địa phương ở đây có ai dám đi vào vườn nhà nó đâu, vì nó từng tuyên bố ai vào nó chém chết”, bà Nguyễn Ngọc Phường, hàng xóm nghi phạm kể.

Trước đó, vào chiều 7.4, người dân phát hiện xác ông Hồ Thanh Nhàn trong tình trạng không nguyên ven ở trong vườn nhà nghi phạm Tâm nên hô hoán mọi người kiểm tra và báo công an. Khi nhiều người dân đến, họ tiếp tục phát hiện phần đầu ông Nhàn bị vứt trong lùm cây.

Công an địa phương sau đó có mặt ghi nhận vụ việc đồng thời xác định Tâm là nghi phạm nên mời về trụ sở làm việc. Tuy nhiên, đối tượng Tâm bất chấp và dọa nếu ai vào sẽ chém chết.

Lúc này, trung tá Trần Văn Minh, trưởng Công an phường 3 dùng súng bắn đạn cao su bắn chỉ thiên để ngăn chặn thì bị Tâm cầm dao lao đến chém. Trung tá Minh bị đứt lìa 2 ngón tay và bị thương ở tay được chuyển đi cấp cứu ngay sau đó.

Đối tượng Tâm sau đó bị cảnh sát bắt giữ khẩn cấp.

Nghi phạm giết hàng xóm, chém trọng thương công an tính tình rất kỳ quặc
Người dân địa phương cho biết, nghi phạm chém chết hàng xóm, chém trọng thương trung tá công an có biểu hiện không bình thường về thần kinh.
Theo Nguyễn Huy (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề An ninh hình sự