Mải bắt Pokémon, mẹ trẻ để gió thổi con xuống hồ?

Ngày 17/08/2016 16:45 PM (GMT+7)

Những ngày qua, cư dân mạng xôn xao về việc một mẹ trẻ mải chơi bắt Pokémon (game Pokémon Go) để gió thổi đứa con 1 tuổi cùng chiếc xe đẩy xuống hồ Xuân Hương.

Ngày 17-8, Đội Cảnh sát điều tra thuộc Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) xác nhận việc một người phụ nữ là khách du lịch để gió thổi con trai 1 tuổi cùng chiếc xe xuống hồ Xuân Hương là có thật. Tuy nhiên, lý do vì sao người phụ nữ trên để trường hợp đáng tiếc xảy ra thì vẫn đang xác minh làm rõ.

Trong nhiều ngày qua, trên một số trang mạng xã hội lan truyền thông tin kèm theo những hình ảnh của vụ việc này. Thông tin cho biết, vào khoảng 9 giờ 50 phút ngày 15-8, một người mẹ trẻ đưa con trai khoảng 1 tuổi trên chiếc đẩy, đi dạo trên bờ hồ Xuân Hương, đoạn gần bến du thuyền Đà Lạt.

Mải bắt Pokémon, mẹ trẻ để gió thổi con xuống hồ? - 1

Tuy nhiên, tại đây người mẹ trẻ chỉ lo chú tâm vào trò chơi bắt Pokémon trên chiếc điện thoại công cộng, đã để gió thổi con trai mình cùng chiếc xe đẩy xuống hồ Xuân Hương.

May mắn lúc đó có một khách nước ngoài đang qua, phát hiện đã lao người xuống hồ Xuân Hương cứu cháu bé thoát khỏi tử thần.

Hình ảnh được ghi lại cho thấy, khi cháu bé được vớt lên, một số người đã cởi áo khoác của mình bọc cho ấm cháu bé và trao trả cháu cho người mẹ trẻ.

Trên một số diễn đàn mạng, người phụ nữ này đã phải nhận nhiều lời chỉ trích. Ngoài ra, một số người đề xuất, cơ quan chức năng cần tìm những người tham gia cứu cháu bé, trong đó có vị khách nước ngoài để tuyên dương, khen thưởng.

Mải bắt Pokémon, mẹ trẻ để gió thổi con xuống hồ? - 2

Người đàn ông nước ngoài trực tiếp nhảy xuống hồ Xuân Hương cứu cháu bé.

Trao đổi với phóng viên, đại diện Công an TP Đà Lạt cho biết: “Đây là vụ việc dân sự bình thường, nhưng có chi tiết người mẹ mải mê chơi game trên điện thoại mà bỏ rơi con nhỏ là điều đáng quan ngại. Chúng tôi đang tiến hành xác minh làm rõ. Nếu thực sự có việc đó, chúng tôi đề xuất đặt bảng cấm tụ tập chơi trò chơi này ở những nơi nguy hiểm trên địa bàn TP Đà Lạt”.

Theo Đình Thi (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h