“Mất vết” hai vị khách tây ngả nón xin tiền ở Hà Nội

Ngày 23/05/2015 21:13 PM (GMT+7)

Theo nhân viên khách sạn Fiftysix Lounge & Hanoi Rock, hai du khách quốc tịch Litva ngả nón xin tiền ở một số tuyến phố Thủ đô đã rời khỏi khách sạn được 2 ngày.

Trao đổi với PV Dân Việt trưa nay 23.5, nhân viên khách sạn Fiftysix Lounge & Hanoi Rock trên phố Hàng Đường cho biết, anh Tautvy Das (25 tuổi) và bạn gái tên Milda (27 tuổi), hai vị khách người Litva ngả nón xin tiền ở Hà Nội với lý do bị mất trộm tiền đã rời khách sạn được khoảng 2 ngày và không thấy quay lại.

“Mất vết” hai vị khách tây ngả nón xin tiền ở Hà Nội - 1

 Anh Tautvy Das và bạn gái tên Milda (ảnh nhỏ) được giúp đỡ ăn, ở tại khách sạn Fiftysix Lounge & Hanoi Rock.

Trước đó, bà Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc điều hành của khách sạn Fiftysix Lounge & Hanoi Rock cho hay, sau khi nắm được thông tin anh Tautvy Das và chị Milda gặp sự cố, cần được trợ giúp, chị đã cho nhân viên đi tìm hai du khách và đưa về khách sạn bố trí chỗ ăn ở.

“Chúng tôi chỉ lo chỗ ăn, chỗ ngủ chứ không cho họ tiền. Chúng tôi giúp họ bởi thấy rằng, họ cần được giúp đỡ. Còn việc họ có thật sự mất đồ hay không chúng tôi không rõ. Họ nói với tôi rằng, họ xin tiền để sang đại sứ quán Litva ở Trung Quốc can thiệp giúp họ về nước”, bà Nguyễn Bảo Anh nói.

“Mất vết” hai vị khách tây ngả nón xin tiền ở Hà Nội - 2

Anh Tautvy Das và bạn gái tên Milda ngả nón xin tiền ở Hà Nội.

Bà Nguyễn Bảo Anh tiết lộ thêm, thời điểm về khách sạn Fiftysix Lounge & Hanoi Rock, hai vị khách người Litva tỏ ra khá mệt mỏi.

“Quá trình ở khách sạn tôi có hỏi các bạn ấy lý do không trình báo với công an thì họ nói rằng, do vốn tiếng anh kém nên khó giao tiếp với công an. Họ sợ điều này làm mất thời gian. Sự thật, khả năng giao tiếp tiếng Anh và tiếng Việt của hai vị khách này rất hạn chế. Việc nhiều phóng viên báo chí tới tìm gặp khiến họ bị áp lực. Có lẽ vì thế mà họ đã rời khỏi khách sạn.

Họ chia sẻ với tôi là cuối tuần này họ sẽ sang Trung Quốc”, bà Nguyễn Bảo Anh nói.

Trao đổi với PV Dân Việt ngày 23.5, một cám bộ Phòng xuất nhập cảnh Hà Nội cho biết, hai vị khách người Litva nhập cảnh vào Việt Nam tại cửa khẩu Mộc Bài do một công ty du lịch đón. Tuy nhiên, trong thời gian ở Việt Nam, hai vị khách này tự do di chuyển, không ở một chỗ cố định.

“Ngay sau khi nắm được thông tin hai vị khách người Litva gặp sự cố, chúng tôi đã cử cán bộ xuống tìm hiểu thông tin để có biện pháp hỗ trợ cho họ. Tuy nhiên, theo công an sở tại thì họ không hợp tác và bỏ đi. Hai du khách này cũng không ở cố định và khai báo tạm trú nên chúng tôi chưa thể tiếp cận”, vị cán bộ Phòng xuất nhập cảnh Hà Nội nói.

Trước đó, dư luận xôn xao về hình ảnh anh Tautvy Das và bạn gái Milda mang theo 2 tấm biển nói rằng, họ bị cướp tài sản ở Hà Nội và kêu gọi ủng hộ, xin tiền. Tuy nhiên, cảnh sát làm rõ, hai vị khách này không bị cướp.

Anh Tautvy Das trình báo với cơ quan công an rằng, anh này và bạn gái thực chất là bị trộm trong lúc hạ chiếc mùng bằng bạt sau tượng đài Lenin (thuộc phường Điện Biên, Ba Đình). Hai du khách trình báo bị mất 1 chiếc máy tính bảng, 1 chiếc máy ảnh (bán tự động), 400 USD cùng một số giấy tờ tùy thân.

Tuy nhiên, Công an Hà Nội cho biết, Tautvy Das khai báo là bị mất trộm nhưng không có căn cứ chứng minh. Hai vị khách này cũng từ chối đề nghị giúp đỡ của cơ quan công an.

Hiện, Công an Hà Nội đang làm rõ thông tin anh Tautvy Das và bạn gái bị trộm cắp.

Phòng xuất nhập cảnh Hà Nội thay đổi trụ sở làm việc

Công an TP. Hà Nội cho biết, nhằm thực hiện tốt công tác cải cách hành chính và nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân, Công an TP. Hà Nội quyết định chuyển trụ sở làm việc Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (đang làm việc tại 89 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm) và Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (đang làm việc số 90 Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng) về trụ sở mới của Công an TP. Hà Nội ở số 44 phố Phạm Ngọc Thạch, phường Trung Tự, quận Đống Đa, TP Hà Nội. Hai cơ quan trên sẽ bắt đầu làm việc tại trụ sở mới kể từ 8h sáng thứ Hai ngày 25.5.2015.

Theo Xuân Lực (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot