Máy bay Germanwings hạ cánh khẩn do hành khách hoảng loạn

Ngày 04/04/2015 14:24 PM (GMT+7)

Hôm qua, một chiếc máy bay của Hãng hàng không Germanwings (Đức) buộc phải hạ cánh khẩn tại thành phố Venice, Ý sau khi một hành khách và một thành viên phi hành đoàn cảm thấy hoảng loạn.

Telegraph đưa tin, chiếc máy bay mang mã hiệu 03.882 của Hãng hàng không Germanwings (Đức) chở 149 người trong hành trình từ Hanover (Đức) tới Rome (Ý) buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Marco Polo, thành phố Venice.

Thông tin đăng tải trên website của Hãng Germanwings cho thấy giờ hạ cánh của chuyến bay đã được thay đổi. Thời gian dự kiến ban đầu hạ cánh xuống sân bay Fiumicino ở Rome là 3 giờ 25 phút, đã được đổi thành 20 giờ 45 phút (giờ địa phương).

Một chiếc máy bay của hãng Germanwings (Ảnh minh họa)

Sau khi máy bay hạ cánh khẩn cấp xuống Vinece, hành khách xuống máy bay và ngồi ở khu vực phòng chờ. 

Eugenio Bartolini, một hành khách người Italy nói với hãng thông tấn Ansa: "Chúng tôi khởi hành chậm 10 phút, sau đó bay qua dãy núi Apls, và theo hành trình đến Rome. Tuy nhiên, máy bay hạ dần độ cao và Venice xuất hiện trước mắt. Chúng tôi nhận được thông báo từ cơ trưởng rằng một hành khách và một thành viên tổ bay không được khỏe. 

Hành khách nữ ngồi ngay phía sau Bartolini nói với nhân viên y tế rằng cô ta quá sợ hãi. Còn thành viên phi hành đoàn thì chưa rõ nguyên nhân.

Hiện chưa rõ tình trạng của nữ hành khách và tiếp viên có liên quan đến số phận của chiếc máy bay A320 mà cơ phó Andreas Lubitz đã cố tình đâm vào dãy Alps hồi cuối tháng trước hay không.

Hãng hàng không Đức Germanwings đã xác nhận chiếc máy bay hạ cánh ở Venice nhưng phủ nhận là "tình trạng khẩn cấp". "Hai người, một hành khách và một thành viên phi hành đoàn bị nôn và cần chăm sóc y tế", trong thông báo của Germanwings cho biết.

Sự cố này xảy ra trong bối cảnh Hãng hàng không Germanwings đang phải khắc phục hậu quả vụ tai nạn của chuyến bay mang số hiệu 9525 khiến 150 người thiệt mạng hôm 24/3. 

Theo Linh An (Telegraph) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự