Mẹ cháu bé bị bỏ rơi trên taxi đã ra khỏi trại cai nghiện

Ngày 13/12/2014 21:31 PM (GMT+7)

Ngày 13/13/2014, công an huyện Bình Chánh (TP.HCM) cho biết, chị Hồ Thị V. (23 tuổi) đã được ra khỏi cơ sở Bảo trợ xã hội Nhị Xuân (huyện Hóc Môn).

Được biết, công an xã Bình Hưng (huyện Bình Chánh) đã đến bệnh viện Từ Dũ xác minh thông tin. Phía bệnh viện Từ Dũ cho biết, chị V. sinh con vào lúc 13 giờ 30 ngày 30/5/2013, nặng 3,1 kg. Hiện tại, đứa trẻ vẫn chưa được cấp giấy chứng sinh.

Sau khi xác minh thông tin, công an xã Bình Hưng đã làm thủ tục, báo cáo lên công an huyện Bình Chánh. Công an huyện Bình Chánh nhận thấy có đầy đủ cơ sở xác định chị V. và cháu Đinh Gia Huy (còn gọi là bé Bo, cháu bé bị bỏ rơi trên taxi) là mẹ con nên đã làm công văn gửi cơ sở Bảo trợ xã hội Nhị Xuân. Cơ sở này đã chấp nhận công văn, để chị V. trở về nhà.

Mẹ cháu bé bị bỏ rơi trên taxi đã ra khỏi trại cai nghiện - 1

Bé trai bị người phụ nữ bỏ rơi trên xe taxi vào rạng sáng ngày 2/12 có khuôn mặt rất kháu khỉnh, dễ thương

Mặc dù vậy, khi trở về, chị V. vẫn phải xét nghiệm ADN để chứng minh mình là mẹ ruột của cháu Huy. Chi phí này, gia đình chị phải chịu. Được biết, hiện tại, có nhiều nhóm người đang kêu gọi gom góp tiền để chị V. có tiền xét nghiệm ADN.

Vào chiều cùng ngày, chị V. vẫn chưa liên hệ với ông Mai Thành Liêm. Ông Liêm cho hay, có nghe thông tin chị V. đã được ra khỏi trại cai nghiện nhưng vẫn chưa trở về nhà. Chị V. Cũng chưa đến công an nơi cư trú trình diện. Mặc dù vậy, ông vẫn đang cố gắng tất cả những gì có thể chị để được nhận cháu Huy về nuôi. 

Trước đó, vào 23 giờ 30 tối 1/12, có một phụ nữ bế cháu Huy tại khu dân cư Trung Sơn bắt taxi yêu cầu tài xế chở về hẻm 150 Tôn Đản, quận 4. Vừa đến nơi, vị khách nữ lại yêu cầu chở về khu dân cư Trung Sơn. Hành trình lặp đi lặp lại như thế bốn lần.

Đến 2 giờ 30 rạng sáng 2/12, người phụ nữ yêu cầu tài xế chở đến cầu Kênh Xáng, thuộc phường 1, quận 8 để mượn tiền người quen, trả cước taxi khoảng 600 nghìn đồng. Khi đến nơi, người phụ nữ nhờ tài xế giữ giúp cháu bé, còn mình đi vào hẻm để lấy tiền. Tuy nhiên, người phụ nữ đó không quay lại và tài xế đưa cháu bé đến công an phường 1 (quận 8) trình báo. Mới đây, có thông tin, chị V. chính là mẹ của cháu Huy và đang được tập trung cai nghiện tại cơ sở Bảo trợ xã hội Nhị Xuân.

Theo Nhật Bình (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự