Bé trai bị bỏ rơi trên taxi: Không thể liên lạc với mẹ đẻ

Ngày 10/12/2014 06:27 AM (GMT+7)

Nhiều lần liên lạc điện thoại, tìm đến những nơi mẹ bé Bo hay lui tới nhưng ông Liêm vẫn không tìm ra người này.

Ngày 9/12, ông Mai Thanh Liêm (59 tuổi, ngụ phường 11, quận Gò Vấp, TP.HCM) người tự nhận đã nuôi bé trai bị bỏ rơi trên xe taxi từ lúc lọt lòng tiếp tục đến UBND phường 1 (quận 8) để xác nhận xin lại cháu bé.

Bé trai bị bỏ rơi trên taxi: Không thể liên lạc với mẹ đẻ - 1

Nhiều lần mang hình ảnh, giấy khám sức khỏe đến UBND phường 1, quận 8 xác nhận là người đã nuôi bé trai bị bỏ rơi trên xe taxi từ lúc lọt lòng nhưng ông Liêm không thể nhận lại cháu vì chưa có cơ sở pháp lý

Ánh mắt đượm buồn, ông Liêm cho biết: “Chúng tôi mang hình ảnh và sổ khám bệnh của bé đến UBND phường 1, quận 8 để chứng minh đã nuôi bé từ lúc lọt lòng. Tuy nhiên, cơ quan chức năng vẫn chưa thể giao bé được vì họ cho rằng chưa có căn cứ cụ thể tôi là người nuôi bé từ nhỏ. Địa phương nói do tôi không có giấy khai sinh của bé và những hình ảnh tôi mang đến phường chỉ chụp riêng mình bé nên việc giao bé là không thể”.

Để củng cố thêm chứng cứ là người nuôi bé Bo từ lúc nhỏ, ông Liêm đã làm đơn có xác nhận của tổ trưởng khu phố và hơn 10 người hàng xóm sống xung quanh nhà gửi tới UBND phường 1, quận 8.

Ông Liêm cho biết: “Bé tên thật là Đinh Gia Huy sinh ngày 30/5/2015, ở nhà đặt tên Bo. Mẹ của bé là Hồ Thị T.V. (23 tuổi, ngụ quận 4), còn cha của cháu bé gọi vợ ông bằng dì ruột”.

Do hoàn cảnh khó khăn nên ngay từ khi Bo được sinh ra ở Bệnh viện Từ Dũ, ông Liêm đã nhận cháu về nuôi. Nói về việc tại sao không đăng ký khai sinh cho bé, ông Liêm giải thích: “Do bố mẹ cháu không đăng ký kết hôn nên việc làm giấy tờ này rất khó khăn”.

“Từ khi xảy ra vụ việc, tôi đã nhiều lần liên lạc điện thoại, tìm đến những nơi mẹ bé hay lui tới những vẫn không có kết quả. Ba của bé cũng bặt vô âm tín”, ông Liêm nói.

Ông Liêm cho biết, ngày 14/11 vừa qua, do phải đi phẫu thuật mắt nằm viện khoảng nữa tháng nên ông đã gửi bé Bo về nhà ông bà nội của cháu ở Vũng Tàu. Tuy nhiên, gia đình dưới này đã giao bé lại cho mẹ ruột. Sau đó, ông không liên lạc được. Đến ngày 3/12 qua báo, đài ông Liêm mới biết cháu đã bị bỏ rơi trên xe taxi trong đêm.

Bé trai bị bỏ rơi trên taxi: Không thể liên lạc với mẹ đẻ - 2

Ngày 9/12, ông Liêm mang giấy có xác nhận của tổ trưởng khu phố và hơn 10 người hàng xóm nơi ông ở xác nhận ông đã nuôi bé trai để tiếp tục đến UBND phường 1 xin lại bé

Trước đó, vào đêm 1/12, tài xế taxi Vinasun Hồ Minh Thuận (38 tuổi, ngụ quận 11) đón một khách nữ trên tay bồng em bé tại khu vực vòng xoay Trung Sơn (quận 7). Người này yêu cầu chở về đường Tôn Đản, quận 4. Tuy nhiên, khi tài xế Thuận chở đến nơi, người phụ nữ lại yêu cầu chở ngược lại điểm ban đầu. Hành trình qua 2 điểm này tới 4 lần.

Đến 1h30 ngày 2/12, người phụ nữ nói anh Thuận chở đến cầu Xáng (phường 1, quận 8) để mượn tiền người thân trả tiền cước taxi. Khi đến nơi, người phụ nữ xuống xe và nhờ anh Thuận trông dùm bé trai để vào bên trong lấy tiền.

Tuy nhiên, đợi cả giờ đồng hồ cũng không thấy người phụ nữ trở ra, đường về đêm lại khá vắng nên anh Thuận đã chở bé đến công an phường 1, quận 8 trình báo. Sau đó, bé trai được chuyển qua UBND phường để tiện chăm sóc.

Bà Vũ Yến Oanh – Chủ tịch UBND phường 1, quận 8 cho biết: “Kể từ khi phường tiếp nhận bé đến nay vẫn chưa thấy bố mẹ cháu đến nhận. Hiện sức khỏe của bé rất tốt và đang được gửi ở một trung tâm nuôi trẻ ở địa phương”.

Bà Oanh nói về trường hợp ông Liêm đến phường nhận là người đã nuôi bé trai từ nhỏ. Tuy nhiên những chứng cứ ông Liêm mang đến chưa đủ yếu tố pháp lý nên không thể giải quyết được. 

Thông tin từ UBND phường 1 cho biết, UBND Q. 8, phòng LĐ-TB-XH và các đơn vị liên quan đã họp bàn, thống nhất sẽ đưa bé vào Trung tâm bảo trợ xã hội nuôi dưỡng đúng theo quy định pháp luật nếu bố mẹ cháu bé không đến nhận lại.

Theo Dương Thanh (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot