Mẹ chồng quyền lực của gia tộc sòng bạc, thay đổi hẳn thái độ khi con dâu sinh cháu trai

Ngày 01/11/2019 00:08 AM (GMT+7)

Là người phụ nữ quyền lực của gia tộc sòng bạc Macau, nắm trong tay trọng trách và số tài sản khổng lồ, cách mà bà Lương An Kỳ đối xử với con dâu cũng không hề tầm thường.

Con dâu được thưởng nóng vì sinh cháu trai

Những ngày qua, thông tin người mẫu Hề Mộng Dao (Ming Xi) hạ sinh quý tử cho gia tộc họ Hà đã được công chúng hết mực quan tâm. Được biết, con trai của Hề Mộng Dao và Hà Du Quân chào đời vào ngày 22/10 và đã xuất viện hôm 28/10 vừa qua, là đứa cháu được nhiều người trong gia tộc chào đón. Người bố trẻ Hà Du Quân cũng tuyên bố sẽ đặt tên con là Hà Quảng Sân, theo tên ông nội Hà Hồng Sân với mong muốn con trai có thể tài giỏi và thành công như ông nội.

Mẹ chồng quyền lực của gia tộc sòng bạc, thay đổi hẳn thái độ khi con dâu sinh cháu trai - 1

Mẹ chồng quyền lực của gia tộc sòng bạc, thay đổi hẳn thái độ khi con dâu sinh cháu trai - 3

Con trai của Hà Du Quân và Hề Mộng Dao chào đời hôm 22/10 vừa qua.

Sau khi hạ sinh quý tử cho nhà họ Hà, Hề Mộng Dao trở thành người con dâu được cả gia tộc yêu quý. Ông trùm sòng bạc Macau đã thưởng nóng cho con dâu 100 triệu nhân dân tệ (gần 350 tỷ đồng) và một căn biệt thự sang trọng. Đây là điều không khó hiểu bởi tính đến nay, Hà Quảng Sân là cháu đích tôn đầu tiên của ông Hà Hồng Sân.

Chưa dừng lại ở đó, món quà của người mẹ chồng Lương An Kỳ cho cô con dâu Hề Mộng Dao cũng không hề kém cạnh. Bà Lương đã sắp xếp một khu nghỉ dưỡng hàng đầu, thuê người trông trẻ với giá cả đắt đỏ để đón cô con dâu cùng cháu trai quý tử về ở cữ. Có thể thấy được, bà Lương vô cùng quý mến và cưng chiều con dâu. Điều này được dư luận đặc biệt chú ý bởi trước đây, có thông tin bà Lương không ưa Hề Mộng Dao.

Mẹ chồng quyền lực của gia tộc sòng bạc, thay đổi hẳn thái độ khi con dâu sinh cháu trai - 4

Mẹ chồng quyền lực của gia tộc sòng bạc, thay đổi hẳn thái độ khi con dâu sinh cháu trai - 5

Bà Lương An Kỳ đích thân tới bệnh viện chăm sóc con dâu và cháu nội.

Theo đó, trước khi Hề Mộng Dao sinh con, cô đã bị bắt gặp vác bụng bầu ra khách sạn ở. Điều này làm dấy lên nghi ngờ cô không được lòng mẹ chồng, cãi nhau với bà Lương nên mới phải ra ngoài thuê phòng ở. Cư dân mạng đồn đoán rằng chân dài này không thể theo kịp với cuộc sống trong nhà hào môn nên đã có cuộc sống gò bó, khổ sở, khác hẳn với vẻ ngoài hạnh phúc và xa hoa.

Mẹ chồng quyền lực của gia tộc sòng bạc, thay đổi hẳn thái độ khi con dâu sinh cháu trai - 6

Khu nghỉ dưỡng xa hoa mà bà Lương đặt cho con dâu.

Tuy nhiên khi Hề Mộng Dao sinh được cháu trai, thái độ của bà Lương An Kỳ đã thay đổi hẳn. Không chỉ yêu quý con dâu, đến bệnh viện chăm sóc cháu trai mà bà Lương còn tạo mọi điều kiện để hai mẹ con được nghỉ ngơi tốt nhất. Nhiều người cho rằng bà Lương làm vậy là dễ hiểu bởi đây không chỉ là đứa cháu trai đầu tiên của bà Lương mà còn có thể trở thành "công cụ" hữu ích trong cuộc chiến tranh giành tài sản, vị thế trong gia tộc phức tạp của nhà họ Hà.

Người mẹ chồng quyền lực

Bà Lương An Kỳ vốn là vợ thứ tư của ông Hà Hồng Sân nhưng vị thế hiện tại lại được coi là quan trọng nhất, nắm giữ vị trí quan trọng trong công ty và gia tộc. Bà có thể coi là một "nữ cường nhân" khi xuất phát từ vị trí thấp kém, nay trở thành một người phụ nữ quyền lực.

Mẹ chồng quyền lực của gia tộc sòng bạc, thay đổi hẳn thái độ khi con dâu sinh cháu trai - 7

Bà tư Lương An Kỳ cùng với ông Hà Hồng Sân và 4 đứa con.

Bà Lương vốn sinh ra trong một gia đình bình thường ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc nhưng từ nhỏ đã bộc lộ tố chất thông minh và khôn khéo. Bà gặp được ông trùm sòng bạc Hà Hồng Sân trong một bữa tiệc và nhanh chóng hút hồn ông bằng ngoại hình nổi bật và khả năng khiêu vũ điêu luyện. Không lâu sau đó, bà Lương về làm cho ông Hà và nhanh chóng thăng tiến thành nhân viên cấp cao, cuối cùng trở thành vợ tư của Hà Hồng Sân.

Bà Lương có thể nói là người vợ được ông Hà "sủng ái" nhất nhờ sự thông minh, am hiểu sự đời và khả năng lãnh đạo tài tình, giúp ông Hà không ít trong quá trình phát triển sự nghiệp. Bà cũng sinh cho chồng 5 người con là: Hà Siêu Doanh, Hà Du Hanh, Hà Du Quân, Hà Du Giai và Hà Siêu Hân. 

Mẹ chồng quyền lực của gia tộc sòng bạc, thay đổi hẳn thái độ khi con dâu sinh cháu trai - 8

Mẹ chồng quyền lực của gia tộc sòng bạc, thay đổi hẳn thái độ khi con dâu sinh cháu trai - 9

Bà Lương chiếm được cảm tình của ông Hà không chỉ bởi vẻ bề ngoài mà cả tố chất bên trong.

Sồng chung với 2 người vợ khác do bà cả đã sớm qua đời nhưng bà Lương không hề tỏ thái độ hoạnh họe hay cạnh tranh, ngược lại còn cư xử rất đúng mực và khéo léo. Trong khoảng thời gian vợ cả của ông Hà qua đời, bà Lương đã đứng ra lo liệu mọi việc một cách chu đáo nhất nhưng không hề lộ diện một cách khoa trương, chỉ lặng lẽ ở phía sau chồng để động viên ông. Truyền thông khi ấy hết mực khen ngợi bà Lương vì quá cao tay.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bà Lương An Kỳ an phận với cuộc sống của mình. Những tưởng chỉ thủ thường để hỗ trợ chồng nhưng bà Lương cũng có những toan tính riêng trong cuộc đua "tranh sủng" với 2 người vợ còn lại. Lợi dụng việc được chồng yêu mến, bà Lương cũng tự xây dựng sự nghiệp riêng của mình khi kinh doanh nhà hàng và bất động sản, thường xuyên đi từ thiện để chiếm cảm tình của dư luận. Năm 2018, bà Lương An Kỳ được tạp chí Forbes xếp vị trí 22 trong "Top 50 người giàu nhất Hồng Kông" với số tài sản lên tới 3,7 tỷ đô la Hồng Kồng.

Mẹ chồng quyền lực của gia tộc sòng bạc, thay đổi hẳn thái độ khi con dâu sinh cháu trai - 10

Người phụ nữ quyền lực của gia tộc họ Hà.

Năm 2009, ông Hà Hồng Sân bất ngờ đột quỵ khiến sức khỏe giảm sút rất nhiều, phải ngồi xe lăn để di chuyển. Trong quãng thời gian ấy, bà Lương đã hủy mọi lịch trình công việc để ở bên chăm sóc chồng. Sau đó, ông Hà đã tin tưởng giao cho bà Lương quyền tạm thời quản lý công ty.

Năm 2011, vợ hai và vợ ba của ông Hà lợi dụng thời gian chồng lâm bệnh để trục lợi. Rất may, luật sư của ông Hà đã phát hiện ra và kiện ngược hai người vợ. Sự tranh đấu này vô tình khiến bà Lương "ngồi không hưởng lợi". Bà đã đứng ra dàn xếp ổn thỏa mọi chuyện, lấy được lòng chồng và cả đại gia đình, khiến ai cũng nể phục. 

Mặc dù những sóng gió trong gia tộc sòng bạc này vẫn chưa dừng lại nhưng có thể thấy, cách cư xử thông minh và khéo léo đã giúp bà Lương An Kỳ trở thành người chiến thắng trong chốn "hậu cung" phức tạp của ông Hà Hồng Sân.

Thâm cung nội chiến phiên bản nhà tỷ phú sòng bài: 4 vợ và 17 con tranh giành tiền quyền
Cuộc đời của tỷ phú sòng bài Hà Hồng Sân chẳng khác nào một bộ phim điện ảnh và góp phần quan trọng trong bộ phim ấy không thể không kể đến 4 người vợ...
Theo Khánh Hằng (Dịch từ Sohu, Qq) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Nhân vật