Mẹ kế đầu độc con chồng khai không muốn cháu chết: Sự thật thế nào?

Trao đổi với PV về vụ án mẹ kế đầu độc con riêng 6 tuổi của chồng, một cán bộ Công an tỉnh Sơn La cho biết: “Pưng (mẹ kế) cho cháu bé 6 tuổi uống thuốc diệt cỏ, còn cho cả phân đạm lẫn vào thì rất khó cứu được cháu bé”.

Như tin đã đưa, do mâu thuẫn gia đình, ngày 7/4, Lò Thị Pưng (31 tuổi, ở xã Chiềng Khay, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La) đã bỏ thuốc diệt cỏ vào nước uống để đầu độc cháu bé 6 tuổi (là con riêng của chồng) khiến cháu tử vong thương tâm.

Ngày 8/4, Công an huyện Quỳnh Nhai đã tạm giữ đối tượng Pưng để điều tra, làm rõ nguyên nhân cháu bé tử vong.

Theo thông tin từ một cán bộ Phòng Công tác chính trị (PX 15) –Công an tỉnh Sơn La về vụ việc, khi bị bắt, Lò Thị Pưng khai do chồng của cô thường xuyên bỏ nhà đi nên Pưng nghĩ đến việc đầu độc con riêng của chồng. Pưng nói chỉ muốn đầu độc cháu bé để cháu ốm đau nhằm giữ chân bố cháu ở nhà chứ không muốn cháu chết.

me ke dau doc con chong khai khong muon chau chet: su that the nao? - 1

Đối tượng Lò Thị Pưng tại cơ quan Công an.

Tuy nhiên, vị cán bộ phòng PX15 cũng tiết lộ thông tin bất ngờ: “Pưng cho cháu bé 6 tuổi uống thuốc diệt cỏ, còn cho cả phân đạm lẫn vào thì rất khó cứu được cháu bé”.

Vị này khẳng định: “Lời khai của Pưng là không muốn đầu độc làm cháu bé tử vong, nhưng đó chỉ là lời khai ban đầu, còn nguyên nhân sâu xa hơn như thế nào thì hiện tại cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra để làm rõ”.

Nói về gia đình nạn nhân, ông Lò Văn Đỉa - Chủ tịch UBND xã Chiềng Khay (huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La) cho biết: “Sau khi chia tay vợ cũ, anh L.V.L (bố cháu Tuân) đã lập gia đình với Pưng. Hai người có một con chung là bé gái khoảng 1 tuổi. Pưng không có nghề nghiệp ổn định mà ở nhà làm ruộng. Trước khi bị bắt vì liên quan tới cái chết của cháu Tuân, Pưng chưa có vi phạm pháp luật”.

Theo thông tin từ ông Phạm Mạnh Cường – Trưởng Công an huyện Quỳnh Nhai, đơn vị đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam đối với Lò Thị Pưng theo đúng quy định của pháp luật. Cơ quan Công an huyện Quỳnh Nhai cũng đã bàn giao đối tượng Lò Thị Pưng cho Công an tỉnh Sơn La điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc theo thẩm quyền.

Trước đó, vào chiều 7/4, cháu Tuân được người dân trong bản phát hiện tím tái người, miệng sùi bọt mép nên đã đưa tới Trạm y tế xã Chiềng Khay (cách nhà 4km) để sơ cứu. Đến hơn 16h, cháu Tuân đã tử vong.

Nghi ngờ về cái chết bất thường của cháu, người nhà trình báo vụ việc đến các cơ quan chức năng, đề nghị điều tra nguyên nhân.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an xã Chiềng Khay đã tới bảo vệ hiện trường. Công an huyện Quỳnh Nhai cũng khẩn trương vào cuộc xử lý vụ việc. Đơn vị và các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Sơn La đã khám nghiệm hiện trường, pháp y tử thi để làm rõ nguyên nhân cháu Tuân tử vong.

Qua thông tin thu thập được, nghi mẹ kế của cháu Tuân có liên quan đến vụ việc, tối cùng ngày, Công an xã Chiềng Khay phối hợp với Công an huyện Quỳnh Nhai đã mời Lò Thị Pưng lên làm việc.

Mẹ kế nhẫn tâm dùng thuốc diệt cỏ cho vào nước đầu độc con riêng của chồng
Dù chưa có tiền án, tiền sự và không nghiện ngập gì nhưng Pưng đã xuống tay một cách dã man đối với con riêng của chồng.

Theo Sông Mã (infonet.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h