Mẹ mải xem điện thoại, con gái 2 tuổi bị ô tô chèn qua người tử vong

Chỉ vì người mẹ mải xem điện thoại không để ý khiến bé gái 2 tuổi rẽ ngay đầu xe ô tô và bị xe chèn qua người tử vong tại chỗ.

Sự việc đau lòng xảy ra vào ngày 17/10 tại Nhạc Dương, Hồ Nam, Trung Quốc. Một bé gái 2 tuổi đi bộ trên đường cùng với mẹ đi phía sau. Tuy nhiên, thay vì nhìn con, bậc phụ huynh này lại chăm chăm nhìn vào điện thoại.

me mai xem dien thoai, con gai 2 tuoi bi o to chen qua nguoi tu vong - 1

Bé gái 2 tuổi chạy trước đầu ô tô trong khi mẹ mải xem điện thoại.

Đoạn video bắt đầu từ lúc người tài xế ở bên ngoài, nhấn bật xe tự động và mở cửa vào trong. Chiếc xe cũng nháy đèn liên tục trong vài giây ngắn ngủi này. Bé gái đi trước và mẹ đi sau từ phía đuôi xe đi lên. Tuy nhiên, thay vì đi thẳng, em lại sẽ trái sang ngay đầu xe ô tô và đúng lúc tài xế cho xe lăn bánh. Hậu quả là bánh xe trước chèn qua người khiến bé gái tử vong tại chỗ.

Video làm dấy lên cuộc tranh cãi ai sai, ai đúng trong trường hợp này. Nhiều người dùng cho rằng em bé quá nhỏ và chạy vào góc “mù” khiến tài xế không thể quan sát được và lỗi không hoàn toàn tại người lái. Lỗi nặng nhất thuộc về người mẹ. Do mải mê điện thoại không để ý xe bắt đầu lăn bánh dẫn đến bi kịch khủng khiếp.

Vụ tai nạn đã nhắc nhở các bậc cha mẹ, đừng bao giờ rời mắt khỏi con, không được bất cẩn. Hãy luôn nhìn con vì tai nạn có thể xảy ra trong nháy mắt.

Đây cũng không phải là trường hợp đầu tiên từ sự tắc trách của cha mẹ. Cách đây vài ngày, một người cha đưa con vào trung tâm mua sắm. Cũng vì một phút bất cẩn, đứa con trai vô tội cũng đã tử vong vì đụng phải xe hơi.

me mai xem dien thoai, con gai 2 tuoi bi o to chen qua nguoi tu vong - 2

Đã có rất nhiều vụ đau lòng xảy ra từ sự bất cẩn của cha mẹ.

me mai xem dien thoai, con gai 2 tuoi bi o to chen qua nguoi tu vong - 3

me mai xem dien thoai, con gai 2 tuoi bi o to chen qua nguoi tu vong - 4

me mai xem dien thoai, con gai 2 tuoi bi o to chen qua nguoi tu vong - 5

Vào ngày 19/4, cũng tại Trung Quốc đã xảy ra vụ tai nạn thương tâm khiến một đứa trẻ 2 tuổi bị ô tô chèn qua người tử vong khi cha mẹ đang đứng xem điện thoại. Hay vào tháng 8/2015, một người mẹ mải xem điện thoại để con trai nghịch và mắc kẹt trong thang cuốn.

Theo Tào Nga (Chinanews) (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác