Mẹ nạn nhân ôm hung thủ giết con gái

Ngày 16/06/2014 17:36 PM (GMT+7)

Một phụ nữ bang Florida- Mỹ có con gái bị bắn chết trên xe buýt đã ôm chặt và tha thứ cho hung thủ khiến những người chứng kiến tại tòa không khỏi ngỡ ngàng.

Thẩm phán Ellen Sue Venzer cho biết: “Trong 20 năm qua, tôi đã chứng kiến nhiều bi kịch diễn ra tại phòng xử án này nhưng tôi không thể nào tưởng tượng được trường hợp mẹ của nạn nhân lại ôm kẻ giết con của mình”.

Mẹ nạn nhân ôm hung thủ giết con gái - 1

Bà Ady Guzman-DeJesus, mẹ nạn nhân, ôm hung thủ Howe khiến nhiều người ngỡ ngàng. Ảnh: Toovia

Hung thủ Jordyn Howe 16 tuổi đã nói: “Tôi xin lỗi” khi được mẹ của nạn nhân ôm vào lòng. Trước đó vào tháng 11-2012, Howe đã vô tình bắn trúng Lourdes "Jina" Guzman-DeJesus, 13 tuổi, khi đi trên cùng chuyến xe buýt. Howe cho biết đã lấy khẩu súng của cha dượng và mang nó đến trường. Khi Howe khoe khẩu súng với bạn bè thì vô tình bóp cò khiến Lourdes bị thương ở cổ và qua đời tại bệnh viện.

Hôm 10-6, Howe đã nhận tội ngộ sát bằng vũ khí chết người, sỡ hữu và mang theo vũ khí trái phép.

Tuy nhiên với sự tha thứ và lòng vị tha, bà Ady Guzman-DeJesus, mẹ nạn nhân, đã chấp nhận lời yêu cầu của Howe giúp hung thủ tránh khỏi án tù. Howe sẽ được tham dự một khóa phục hồi chức năng trẻ vị thành niên. Bà Guzman-DeJesus cho hay: “Howe cũng là bạn của Jina và tôi biết con bé sẽ không muốn thấy điều tồi tệ nhất xảy ra”.

Đây không phải là trường hợp kỳ lạ đầu tiên diễn ra giữa gia đình nạn nhân và hung thủ. Hồi đầu tháng này, cha của hung thủ Elliot Rodger, kẻ đã nổ súng tại trường học UC Santa Barbara, cũng có cuộc gặp không căng thẳng như dự đoán với người thân nạn nhân.

Mẹ nạn nhân ôm hung thủ giết con gái - 2

Ông Peter Rodger (trái), cha hung thủ và ông Richard Martinez (phải), cha nạn nhân. Ảnh: Daily Mail

Ông Peter Rodger đã gặp mặt ông Richard Martinez, cha của nạn nhân Christopher, 20 tuổi, chưa đầy 2 tuần sau khi cậu con trai 22 tuổi của ông Rodger nổ súng và đâm chết 6 học sinh. Cả hai không đề cập chi tiết về cuộc trò chuyện đau lòng giữa hai ông bố nhưng cho biết họ đã hiểu được vấn đề chung. Ông Martinez nói: “Cả hai có kế hoạch làm việc cùng nhau để giúp các gia đình khác sẽ không gặp phải trường hợp đau lòng như chúng tôi”.

Ông Martinez đã trở thành một nhà phê bình về luật sở hữu súng ở Mỹ kể từ khi con trai Christopher Michaels-Martinez đã bị bắn chết cùng 5 học sinh khác. Cảnh sát cũng cho biết hung thủ sau đó đã tự kết liễu mạng sống của mình.

Trong khi đó, cha mẹ hung thủ Elliot Rodger cho biết: “Chúng tôi khóc trong đau đớn vì nỗi đau mất mát của các gia đình nạn nhân. Điều này khiến chúng tôi đau lòng tới mức không thể tưởng tượng nổi. Giờ đây chúng tôi có trách nhiệm làm mọi thứ để ngăn điều tương tự xảy ra với các gia đình khác”.

Theo Xuân Mai (Người lao động/Huffington Post, Daily Mail)
Tin bài cùng sự kiện Tin tức quốc tế