Miền Bắc đón nắng nóng khắc nghiệt rồi lại hứng chịu kiểu thời tiết thay đổi bất ngờ đến cuối tuần

Ngày 14/06/2024 07:57 AM (GMT+7)

Theo dự báo thời tiết, từ đêm nay (14/6), ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ lại có mưa rất to. Trước khi chuyển mưa, trưa và chiều Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng gay gắt.

Dự báo diễn biến thời tiết hôm nay tại các khu vực trên cả nước

Theo dự báo thời tiết, từ đêm nay (14/6), khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có khả năng xảy ra một đợt mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to. Trước khi chuyển mưa, trưa và chiều Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng gay gắt.

Trung Bộ tiếp tục là nơi có nắng nóng gay gắt nhất cả nước. Đô Lương (Nghệ An) hay Hoài Nhơn (Bình Định) nắng nóng gay gắt có thể lên hơn 39 độ.

Từ Thanh Hóa đến Bình Thuận mức nhiệt dao động từ 36-39 độ. Dự kiến nắng nóng ở Trung Bộ còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

Thời tiết nắng nóng ở khu vực Bắc Bộ duy trì hết hôm nay. Phía Nam của Sơn La, Hòa Bình, trung du và đồng bằng Bắc Bộ nhiệt độ cao nhất 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Theo dự báo thời tiết, từ đêm nay khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có khả năng xảy ra một đợt mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to. Lượng mưa có thể vượt 100mm.

Các nơi khác ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to tập trung về đêm và sáng với lượng mưa phổ biến 20-40mm, có nơi trên 80mm.

Dự báo mưa dông ở miền Bắc kéo dài đến trong những ngày tới.

Mưa sau những ngày nắng nóng có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Mưa lớn có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp; mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị.

Tây Nguyên và Nam Bộ dự báo chiều tối mưa tăng dần. Cục bộ có những điểm mưa to. Cần đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm đi kèm.

Theo dự báo thời tiết, miền Bắc có nắng nóng gay gắt trước khi chuyển mưa dông. Ảnh: T.H

Theo dự báo thời tiết, miền Bắc có nắng nóng gay gắt trước khi chuyển mưa dông. Ảnh: T.H

Thời tiết hôm nay tại Hà Nội

Theo dự báo thời tiết hôm nay, thời tiết Hà Nội: Có mây, ngày nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió Nam đến Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 27-29 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 36-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Không khí Hà Nội hôm nay

Theo IQ Air, chất lượng không khí Hà Nội sáng nay ở mức 48 US AQI, chất lượng không khí ở mức Tốt

Nồng độ PM2.5 tại Hà Nội hiện cao gấp 1.8 lần giá trị theo hướng dẫn về chất lượng không khí hàng năm của WHO.

Các nhóm đối tượng nhạy cảm (người già, trẻ em, người bị bệnh về hô hấp) có thể hoạt động ngoài trời để nâng cao sức khỏe.

Dự báo thời tiết hôm nay tại các khu vực trên cả nước

Thời tiết phía Tây Bắc Bộ: Có mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, có nơi nắng nóng, riêng khu vực Hòa Bình và Nam Sơn La có nắng nóng và nắng nóng gay gắt; đêm có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ, có nơi dưới 24 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ, có nơi trên 35 độ; riêng Nam Sơn La và Hòa Bình 36-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Thời tiết phía Đông Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng khu vực đồng bằng và trung du có nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 26-29 độ, vùng núi có nơi dưới 25 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 33-36 độ; riêng khu vực đồng bằng và trung du 35-38, có nơi trên 38 độ.

Thời tiết từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 28-31 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 36-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Thời tiết từ Đà Nẵng – Bình Thuận: Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, phía Bắc có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 27-30 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 36-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Thời tiết khu vực Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng; chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ, có nơi dưới 20 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ.

Thời tiết khu vực Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Cháy nhà trong ngõ nhỏ lúc sáng sớm tại quận Hai Bà Trưng
Sáng sớm ngày 14/6, trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, Hà Nội xảy ra cháy nhà trong ngõ nhỏ khiến nhiều người hoảng sợ.

Cháy lớn

Theo L.Vũ
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Dự báo thời tiết