Một học sinh lớp 8 uống thuốc sâu tự tử ngay tại trường

Những ngày qua người dân tỉnh Vĩnh Long, nhất là những bật phụ huynh có con nhỏ đang theo học tại các trường lo lắng và bàn tán xôn xao trước trường hợp một học sinh lớp 8 ở xã Trà Côn (huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long) uống thuốc trừ sâu tự vẫn ngay tại lớp học.

Đó là trường hợp của em Huỳnh Anh Pha (14 tuổi, học lớp 8, Trường Trung học cơ sở (THCS) Trà Côn (xã Trà Côn).

Em Pha cho rằng mình uống thuốc sâu tự tử là do thầy la rầy.

Cũng như mọi ngày, khoảng 6 giờ sáng ngày 15/11, em Pha mặc quần áo chỉnh tề, mang cặp sách ra xe đi đến trường. Trước khi đi, bà Huỳnh Thị Chín – bà nội Pha còn hỏi cháu: “Mẹ có cho tiền không, bao nhiêu”, Pha đáp lại: “Mẹ con có cho 11.000 đồng để bỏ túi mua bánh, nước mía”. Tuy nhiên, hơn nửa tiếng sau đó, gia đình em Pha nhận được hung tin từ phía Trường THCS Trà Côn là em Pha đã uống thuốc sâu tự tử và bảo gia đình đến phụ đưa đi cấp cứu.

Dù tinh thần bấn loạn nhưng người thân của em Pha cũng nhanh chân chạy đến trường để xem tình hình như thế nào để đưa em đi cứu chữa. Tuy nhiên, khi đến nơi là phía nhà trường đã đưa em đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tam Bình. Còn thông tin từ phía Trường THCS Trà Côn thì cho biết, khi phát hiện em Pha uống thuốc trừ sâu, nhiều bạn trong lớp đã đưa em đi ra nhà vệ sinh để ói, rửa miệng.

Trường THCS Trà Côn - nơi em Pha uống thuốc sâu tự tử.  (Ảnh: Huỳnh Xây)

Khi đến bệnh viện, các bác sĩ đã kiểm tra và rửa ruột cho em Pha. Sau 3 ngày tích cực điều trị, em Pha đã tỉnh dậy, hồi phục sức khỏe và tâm sự với người thân về việc làm nông nỗi của mình. Và gia đình đã giật mình khi Pha cho biết, mình uống thuốc sâu tự tử là do thầy giáo hăm dọa sẽ mời gia đình đến trường để thông báo đuổi học.

Cùng theo em Pha, một thầy giáo dạy ở khối lớp khác, có đến sinh hoạt với lớp khoảng 15 phút đầu giờ. Cũng trong thời gian người thầy này nói chuyện trên bục giảng thì phía dưới lớp, em Pha có trả lời với mấy bạn khi được hỏi thì bị thầy phát hiện và la rầy. “Con tôi nói thầy giáo hăm sẽ gửi giấy mời phụ huynh đến thông báo đuổi học, hăm sẽ nhốt con tôi vào phòng sinh hoạt đội tới chiều mới mở cửa cho về và còn hăm nhiều thứ nữa. Nó uống thuốc sâu là vì buồn thầy” – bà Dung trao đổi với chúng tôi.

Về phía ông Nguyễn Tiên Động - Hiệu trưởng Trường THCS Trà Côn thì cho biết, nam sinh uống thuốc sâu tự tử vào thời gian ông không có ca trực nên không tận mắt chứng kiến cũng như xử lý vụ việc. Sau khi được các thầy, cô báo lại, ông Động đã đi kiểm tra lại và xác nhận: “Đúng là em Pha có uống thuốc trừ sâu. Nhưng nguyên nhân chủ yếu mà chúng tôi biết được là do các bạn trong lớp kích động, nói uống thuốc sẽ thưởng 500.000 đồng khi em Pha đem thuốc trừ sâu vào lớp định đem về thuốc cá”.

Khi trao đổi với chúng tôi, gia đình em Pha tỏ thái độ phàn nàn, không vừa lòng với cách ứng xử từ phía nhà trường. Bởi sau khi đưa em Pha vào bệnh viện đến 2 ngày sau, phía nhà trường cũng không tổ chức đoàn đến thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần để em Pha có thể đi học lại bình thường. Mãi đến ngày em Pha xuất viện về nhà thì chỉ có một giám thị đến thăm hỏi, chưa đầy nửa tiếng đồng hồ là đi về. 

Theo Huỳnh Xây (Dân Việt)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác