Mỹ rét kỷ lục, nhiệt độ xuống -51 độ C

Ngày 07/01/2014 12:07 PM (GMT+7)

Hàng triệu người dân nước Mỹ đang đối diện với giá rét chết người. Nhiệt độ dự báo xuống dưới -51 độ C, thấp nhất trong vòng 20 năm qua.

Theo AFP, trận bão tuyết kinh hoàng đổ xuống vùng Đông Bắc nước Mỹ cuối tuần vừa qua đã khiến ít nhất 16 người thiệt mạng, 3.500 chuyến bay bị hủy bỏ trên toàn quốc và 12.400 chuyến khác bị trì hoãn trên toàn nước Mỹ.

Cơ quan dự báo thời tiết Mỹ (NWS) hôm 6/1 dự báo, nhiệt độ một số thành phố có thể xuống dưới -30 đến -50 độ C. NWS cho biết, đợt giá rét “nguy hiểm chết người” sẽ còn kéo dài ở nhiều khu vực trong cả tuần này. Nhà chức trách đã kêu gọi người dân tích trữ thực phẩm, trú ẩn trong nhà, tránh không ra ngoài đường.

Một trận bão tuyết bắt đầu tràn vào Mỹ từ mấy hôm trước khiến thời tiết trở nên rất lạnh. Nhiều người đã mất mạng vì rét trong những ngày qua.

Giới chức Mỹ cũng cảnh báo người dân sẽ phải đối mặt với một vài sự cố như ô tô không thể khởi động và đường xá trơn trượt.

Nhiều thành phố gần như ngừng hoạt động vì băng giá. Các trung tâm mua sắm, khu vui chơi, rạp chiếu phim tạm thời đóng cửa. Trường học ở nhiều nơi như Minnesota, Wisconsin, Illinois, Indiana và Iowa... phải tạm ngừng.

my ret ky luc, nhiet do xuong -51 do c - 2

Giao thông hoàn toàn tê liệt trong lớp tuyết dày hàng chục cm

Bang Minnesota và Bắc Dakota sẽ là hai nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Thống đốc Minnesota, Mark Dayton đã cho phép các trường học đóng cửa ngày 6/1 để bảo đảm an toàn cho trẻ em. Thị trưởng thành phố Indianapolis (bang Indiana) Greg Ballard đã nâng mức cảnh báo đi lại trong thành phố lên màu đỏ, có nghĩa là không ai được phép lái xe trừ nhân viên cứu hộ hoặc người có việc khẩn cấp. Đây là lần đầu Indianapolis phát cảnh báo đỏ kể từ trận bão tuyết năm 1978.

Người đàn ông ở bang Indiana đang dọn tuyết cho chiếc ô tô của mình

Một cặp vợ chồng dắt con chó đi qua một người tuyết gần tòa nhà State Capitol ở bang Indiana ngày hôm qua (6/1)

Chiếc xe máy kéo đang hỗ trợ máy dọn tuyết trên đường phố Scriba, New York.

Jack Hsi, hai tháng tuổi, ngủ ngon lành trong chiếc xe nôi khi di chuyển trong tuyết rơi ở thành phố Boston, bang Massachusetts.

Đường phố St.Louis chìm trong giá rét

Một chiếc máy bay của hãng Delta bị trượt khỏi đường băng trong ngày 5/1

my ret ky luc, nhiet do xuong -51 do c - 9

Một chiếc xe tải bị mắc kẹt trong tuyết ở Illinois

my ret ky luc, nhiet do xuong -51 do c - 10

Công nhân đang thu dọn tuyết trong cái lạnh chết người

my ret ky luc, nhiet do xuong -51 do c - 11

Người dân đốt sửa sưởi ấm ở Knoxville, Tennessee

Xem video:

Theo Linh An (T.H) (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tin tức quốc tế