Mỹ: Trẻ tăng động bị bảo vệ trường còng tay

Ngày 08/08/2015 10:35 AM (GMT+7)

Hai bà mẹ tại Mỹ đang đệ trình đơn kiện trường mẫu giáo Covington - bang Kentucky lên tòa án liên bang. Đơn kiện yêu cầu nhà trường phải chịu trách nhiệm trước việc bạo hành con họ, những đứa trẻ bị khuyết tật bẩm sinh.

Ngày 4/8, vụ việc trên được dư luận biết đến khi tổ chức nhân quyền phi chính phủ American Civil Liberties Union(ACLU) công bố một đoạn video quay cảnh bạo hành trẻ em từ tháng 8/2014.

Đoạn video ghi lại hình ảnh một bảo vệ nhà trường đã bắt cậu bé ngồi xuống ghế và còng tay ra phía sau khi cậu bé này tìm cách ra khỏi căn phòng. Cậu bé 8 tuổi không ngừng giãy dụa, gào khóc và kêu lên đau đớn với hai cánh tay bị trói chặt ra phía sau.

Cậu bé bị còng chặt tay ra phía sau (Ảnh cắt ra từ video)

Mẹ của cậu bé cùng với mẹ của một bé gái 9 tuổi khác bị bạo hành tương tự, đã nộp đơn kiện lên tòa án liên bang chống lại nhà trường. Vụ kiện được sự quan tâm rộng rãi của công chúng Mỹ bởi cả hai đứa trẻ đều bị hội chứng rối loạn tăng động khiến chúng rất khó tập trung và tất cả nhân viên của nhà trường đều biết điều đó.

Hai bà mẹ cho biết, hành động còng tay ra đằng sau và hăm dọa những đứa trẻ đã gây ra đau đớn về thể chất và tổn thương tinh thần.

Đơn kiện yêu cầu thẩm phán ra lệnh cho nhà trường không để xảy ra tình trạng bạo hành trẻ em tương tự. Ngoài ra phụ huynh cũng yêu cầu nhà trường phải đền bù cho sự tổn thương của con họ và các chi phí thuê luật sư.

Theo Hoàng Nam (Fox News)
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bạo lực học đường

Video chọn lọc

Tin tức thị trường