Nắng nóng kinh hoàng ở Ấn Độ, 135 người thiệt mạng

Ngày 15/04/2016 18:02 PM (GMT+7)

Nhiệt độ tăng bất thường trong đầu tháng 4 ở Ấn Độ khiến 135 người tử vong do say nắng.

Ấn Độ đang trải qua những ngày nắng nhất trong vòng nhiều năm trở lại đây. Hôm thứ 3 (13/4), nhiệt độ tại các bang Odisha, Cuttack, Khurda, Balasore và Jagatsinghpur... ghi nhận ở mức 40-42 độ C. Trong đó, thị trấn Titlagarh ở bang Telangana mức nhiệt lên đến 44,5 độ C. Dự báo tình trạng này vẫn còn duy trì trong vài ngày tới, nhưng có thể sẽ suy giảm vào cuối tháng.

nang nong kinh hoang o an do, 135 nguoi thiet mang - 1

Người dân Ấn Độ đang chống chọi với đợt nắng kỷ lục

Mới đây nhất đã có thêm 24 người tử vong ở bang Odisha, nâng tổng số người chết vì nắng nóng trên cả nước lên tới 135 người. Tất cả các trường hợp tử vong này đều do sốc nhiệt hoặc say nắng. 

Các nhà dự báo khí tượng cho rằng do chịu ảnh hưởng của hiện tượng El Nino nên các đợt mưa bất thường trong tháng 4 xảy ra muộn hơn so với thường lệ, đẩy nền nhiệt độ lên cao hơn. 

nang nong kinh hoang o an do, 135 nguoi thiet mang - 2

Người đàn ông nằm lả ven đường vì say nắng

Các nhà chức trách đã ra lệnh đóng cửa trường học ở một số khu vực, cảnh báo người dân hạn chế ra đường vào buổi trưa. Trong năm 2015, Ấn Độ cũng trải qua một mùa hè khắc nghiệt khiến 2.500 người thiệt mạng

Không chỉ ở Ấn Độ mà Malaysia và Thái Lan cũng đang hứng chịu đợt nắng nóng kỷ lục. Malaysia đã cho đóng cửa 259 trường học để đảm bảo sức khỏe cho học sinh.

Tại Thái Lan, nhiệt độ tăng cao trên mức 40 độ C suốt thời gian diễn ra lễ hội Songkran. Nhà chức trách khuyến cáo mọi người không nên ở dưới trời nắng quá lâu bởi có thể bị đột quỵ và tử vong.

Theo Hà Anh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự