Ngất xỉu vì trắng đêm xếp hàng chờ tiêm vắc xin '5 trong 1' cho con

Ngày 25/12/2015 08:41 AM (GMT+7)

Tại điểm tiêm chủng trên đường Lương Thế Vinh, Hà Nội, có những phụ huynh ngạt khí, mệt mỏi do phải xếp hàng từ chiều hôm trước, và trước sức ép chen lấn của mọi người nên đã bị bất tỉnh.

Để có số tiêm vắc xin 5 in 1 cho con, nhiều phụ huynh đã xếp hàng từ 3h chiều ngày 24/12, thậm chí người nhà thay phiên nhau thức trắng đêm để có được số tiêm chủng cho con.

Liên quan đến vấn đề tiêm chủng vắc xin '5 trong 1', hiện nay ở Hà Nội có 3 điểm tiêm chính thức, trong đó có điểm tiêm chủng số 1 Nghiêm Xuân Yêm và số 428 Vĩnh Hưng là hai điểm tiêm theo danh sách đăng ký từ trước. Còn điểm tiêm chủng dịch vụ tại 182 Lương Thế Vinh là điểm tiêm chủng cho các cháu vãng lai không cần đăng ký trước. Chính vì thế, lượng phụ huynh và các cháu đến điểm tiêm chủng này rất đông.

Theo ghi nhận của phóng viên tại điểm tiêm chủng 182 Lương Thế Vinh, có phụ huynh để tiêm được cho con đã xếp hàng từ 3h chiều ngày 24/12. Có nhiều trường hợp phải thay ca nhau thức trắng đêm để có được số tiêm chủng cho con.

Rất nhiều phụ huynh thức trắng đêm trước phòng tiêm dịch vụ Polyvac 182 Lương Thế Vinh để chờ tiêm vắc xin '5 trong 1' cho con

ngat xiu vi trang dem xep hang cho tiem vac xin '5 trong 1' cho con - 2

Tại điểm tiêm chủng dịch vụ 182 Lương Thế Vinh, hàng trăm người dân đến xếp hàng từ rất sớm để được tiêm cho con

Lúc 4h30 sáng 25/12, có hàng trăm người tập trung tại điểm tiêm chủng này để con được số cho con đã gây mất trật tự an ninh khu vực. Đến khoảng 6h30 sáng nay, đoạn đường Lương Thế Vinh từ khu vực Nguyễn Trãi ra đường Tố Hữu bị tắc nghiêm trọng. Số lượng phụ huynh đổ về để xếp hàng lấy số tiêm chủng cho con không ngừng gia tăng.

Tại điểm tiêm chủng đã có những phụ huynh do ngạt khí, mệt mỏi do phải xếp hàng từ chiều hôm trước, và trước sức ép chen lấn của mọi người đã bị bất tỉnh. Nhiều gia đình đưa cháu nhỏ đến do quá đông đã phải ra về. 

Trước tình trạng chen lấn xô đẩy, công an khu vực đã đến để đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông.

ngat xiu vi trang dem xep hang cho tiem vac xin '5 trong 1' cho con - 3

Nhiều phụ huynh bất tỉnh do ngạt khí vì chen lấn xô đẩy

Về phía phòng khám, theo lịch là 7h30 sáng 25/12 sẽ tiến hành tiêm chủng vắc xin 5 trong 1 Pentaxim, số lượng tiêm trong ngày là 70 số. Tuy nhiên, đại diện phòng khám cho biết: "Số lượng phụ huynh đến quá đông, chen lấn xô đẩy nên chúng tôi đã xin ý kiến cấp trên hoãn tiêm vắc xin 5 trong 1 trong ngày hôm nay. Mục đích là để giữ an ninh trật tự cũng như việc tiến hành tiêm chủng được đảm bảo an toàn nhất".

Các bác sỹ cho biết, với tình trạng xô đẩy hiện nay cũng là một áp lực với các y bác sỹ khi tiến hành tiêm chủng, đồng thời việc tiêm chủng phòng bệnh chưa tiến hành thì các cháu đã quá mệt vì chen lấn.

Trước đó, như chúng tôi đã đưa tin, trong cuối tháng 12 năm 2015 sẽ có 160.000 liều vắc xin phối hợp 5 trong 1 Pentaxim được đưa ra thị trường để phục vụ nhu cầu tiêm cho trẻ. Tuy nhiên, với tình trạng như hiện nay, số lượng đó dường như quá ít ỏi và chưa đủ để giải cơn khát vắc xin dịch vụ cho người dân.

ngat xiu vi trang dem xep hang cho tiem vac xin '5 trong 1' cho con - 4

Đến 6h30 sáng nay số lượng phụ huynh đổ về để xếp hàng lấy số tiêm chủng cho con không ngừng gia tăng.

ngat xiu vi trang dem xep hang cho tiem vac xin '5 trong 1' cho con - 5

ngat xiu vi trang dem xep hang cho tiem vac xin '5 trong 1' cho con - 6

Đoạn đường từ Nguyễn Trãi đến Tố Hữu bị ùn tắc nghiêm trọng

ngat xiu vi trang dem xep hang cho tiem vac xin '5 trong 1' cho con - 7

Phụ huynh đăng lên diễn đàn thuê người xếp hàng chờ Vắc Xin 5 trong 1 Petaxim

ngat xiu vi trang dem xep hang cho tiem vac xin '5 trong 1' cho con - 8

Tình trạng chen lấn xô đẩy khiến nhiều người bị ngất xỉu

ngat xiu vi trang dem xep hang cho tiem vac xin '5 trong 1' cho con - 9

ngat xiu vi trang dem xep hang cho tiem vac xin '5 trong 1' cho con - 10

Dù đã có thông báo hoãn tiêm vắc xin trong ngày hôm nay nhưng hàng ngàn người vẫn tập trung trước cửa phòng khám

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Vắc xin an toàn
Tin hay đừng bỏ lỡ