Ngày mai Hà Nội đăng ký 3.500 liều vắc xin Pentaxim

Ngày 29/08/2016 17:00 PM (GMT+7)

Đúng 9 giờ sáng ngày mai (30/8), Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội sẽ mở hệ thống đăng ký 3.500 liều vắc xin dịch vụ.

Theo đó, đối tượng đăng ký vắc xin dịch vụ Pentaxim tại Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội là này là các trẻ trong độ tuổi tiêm chủng và đã đến lịch tiêm chủng tại thời điểm đăng ký (ngày 30/8/2016). Cụ thể đối tượng được đăng ký đợt này là những trẻ đủ 2 điều kiện sau:

+ Có ngày sinh trong khoảng từ ngày 30/8/2014 đến ngày 30/6/2016 (năm dương lịch).

+ Tính đến ngày 30/8/2016 trẻ đã đến lịch tiêm chủng nhưng chưa được tiêm chủng.

Những trường hợp đã đăng kí được nhưng trẻ không đúng đối tượng (chưa đến lịch tiêm chủng) kết quả đăng ký sẽ bị hủy bỏ.

Trung tâm chỉ tiêm vắc xin Pentaxim cho những trẻ như sau: Mũi 1: Tiêm cho trẻ có mốc sinh như trên mà chưa được tiêm mũi tổng hợp nào (Quinvaxem, Pentaxim, Infanrix Hexa, DPT...);  Mũi 2: Tiêm cho trẻ có mốc sinh như trên mà đã tiêm mũi 1 cách ngày 30/8/2016 tối thiểu 30 ngày. Mũi 3; Tiêm cho trẻ có mốc sinh như trên mà đã tiêm mũi 2 cách ngày 30/8/2016 tối thiểu 30 ngày; Mũi 4: (mũi tiêm nhắc lại) Tiêm cho trẻ có mốc sinh như trên mà đã tiêm mũi 3 cách ngày 30/8/2016 tối thiểu 1 năm.

Ngày 30/8, Hà Nội sẽ đăng ký 3500 liều vắc xin.

Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội cũng thông báo, để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng và công bằng khi đăng ký tiêm chủng, trung tâm đề nghị bố hoặc mẹ trẻ đưa con đi tiêm chủng và xin phép từ chối tiêm chủng tất cả các trường hợp mượn chứng minh thư nhân dân để đi tiêm chủng và kết quả đăng ký sẽ bị hủy.

Trong trường hợp đặc biệt, nếu bố hoặc mẹ là người đăng ký không đưa trẻ đi tiêm chủng được, người đưa trẻ đi tiêm vẫn phải mang bản chính chứng minh thư đã dùng đăng ký và phải có giấy tờ chứng minh là người thân trong gia đình trẻ (qua chứng minh thư nhân dân của người đưa trẻ đi, sổ hộ khẩu, giấy kết hôn, giấy khai sinh bản gốc hoặc công chứng).

Các thông tin cần thiết khi đăng ký tiêm chủng:

- Họ và tên, số chứng minh thư nhân dân, số điện thoại của bố hoặc mẹ trẻ cần tiêm chủng.

- Họ và tên, ngày tháng năm sinh của trẻ.

Khi đến tiêm chủng đề nghị bố hoặc mẹ đưa con đi tiêm chủng và mang theo:

- Chứng minh thư nhân dân của bố hoặc mẹ đã dùng để đăng ký (bản gốc hoặc công chứng).

- Giấy khai sinh hoặc giấy chứng sinh của trẻ (bản gốc hoặc công chứng).

- Sổ tiêm chủng của trẻ.

- Phiếu đăng ký hoặc số thứ tự đã thông báo sau khi đăng ký thành công.

Những trường hợp đăng ký thành công sẽ nhận được thông báo cụ thể về ngày, giờ đưa trẻ đi tiêm chủng. Đồng thời, phụ huynh phải đưa trẻ đến tiêm chủng đúng ngày, giờ được hẹn. Trung tâm không tiêm Pentaxim vào ngày thứ Bảy, Chủ Nhật. Nếu quý khách không đến đúng ngày, giờ được hẹn kết quả đăng ký sẽ bị hủy bỏ.

Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội tổ chức đăng ký tiêm chủng qua mạng tại trang thông tin điện tử của Trung tâm: http://www.ytdphanoi.gov.vn

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Vắc xin an toàn