Nghỉ Tết Độc lập, khu vui chơi, công viên đông nghẹt người

Ngày 02/09/2016 17:03 PM (GMT+7)

Cả chục ngàn người ùn ùn kéo về các công viên, khu giải trí ở Sài Gòn để vui chơi nhân dịp lễ 2.9 khiến những nơi này chật như nêm.

Nhân dịp được nghỉ lễ Quốc khánh 2.9, hàng ngàn người trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận  đổ về các khu vui chơi, giải trí ở TP.HCM để vui chơi khiến những nơi này đông nghẹt người.

Từ sáng sớm, dòng người ở nhiều hướng đổ về Thảo Cầm Viên Sài Gòn (quận 1) khiến các tuyến đường xung quanh bị ùn ứ. Càng gần về trưa, lượng khách đổ về càng nhiều, hai cổng của Thảo Cầm Viên chật cứng người và phương tiện. Nhiều người phải chờ gần 30 phút mới gửi được xe máy trong bãi.

nghi tet doc lap, khu vui choi, cong vien dong nghet nguoi - 1

Cả chục ngàn người ùn ùn kéo về các công viên, khu giải trí ở  Sài Gòn để vui chơi nhân dịp lễ 2.9 khiến những nơi này chật như nêm

“Vào Sài Gòn đã 5 năm nay nhưng chưa có lần nào đi Thảo Cầm Viên để tham quan. Nay nhân dịp được nghỉ Tết Độc lập nên tôi cùng gia đình đón xe buýt đến đây tham quan, xem thú cho biết”, chị Giang công nhân ở quận Bình Tân nói.

11h, bên trong khuôn viên Thảo Cầm Viên đông nghẹt người. Các trò chơi câu cá, đạp vịt, đua xe ô tô cũng được nhiều em nhỏ lựa chọn. Tại đây có chương trình văn nghệ, xiếc khỉ được tổ chức thu hút rất nhiều người theo dõi. Nhiều người đến sau không xem được phải trèo lên các ghế đá để theo dõi. Một số khác dẫn con đi dạo chơi xung quanh các vườn thú.

Anh Nguyễn Văn Sáng ngụ huyện Bình Chánh cho biết: “Làm công nhân ở công ty ít có thời gian nghỉ. Làm việc từ sáng đến tối. Tết Độc lập được công ty cho nghỉ 1 ngày nên thu xếp cùng nhóm bạn cùng phòng trọ đến đây vui chơi nhưng không ngờ công viên quá đông người nên ai cũng mệt mỏi”.

nghi tet doc lap, khu vui choi, cong vien dong nghet nguoi - 2

Do lượng người đổ về Thảo Cầm Viên quá đông tạo nên cảnh ngột ngạt, Một số người tỏ ra mệt mỏi nằm ngủ ngay trên bãi cỏ, tán cây dưới trong khuôn viên.

Trong khi đó, tại Công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11) hàng ngàn người cũng đổ về đây tham quan, vui chơi. Nhiều người mang theo thức ăn, nước uống để tiết kiệm chi phí. Số khác mang theo võng, chiếu vào công viên nằm ngủ. Ở các hồ bơi trong Công viên nước Đầm Sen người cũng chật như nêm.

Cũng trong sáng nay, tại Công viên Suối Tiên (quận 9) lượng khách cũng rất đông. Tại các quầy vé, dòng người xếp thành hàng dài để mua vé vào cổng.

Do lượng khách đổ về quá đông nên một số bãi xe tự phát khu vực trước Suối Tiên cũng mọc lên. Mỗi xe máy được lấy với giá từ 20.000-30.000đ. Bên ngoài Công viên Suối Tiên, số lượng người bán hàng rong chèo khéo du khách đến đây tham quan đã gây nên hình ảnh phản cảm. Mỗi chai nước giải khát tại đây thừa dịp đội giá lên đến 15.000 -20.000 ngàn đồng/chai.

nghi tet doc lap, khu vui choi, cong vien dong nghet nguoi - 3

nghi tet doc lap, khu vui choi, cong vien dong nghet nguoi - 4

Lối đi bên trong khuôn viên Thảo Cầm Viên đông nghẹt người

nghi tet doc lap, khu vui choi, cong vien dong nghet nguoi - 5

 Nhiều gia đình dẫn theo con em mình đi xem voi nhân dịp lễ.

nghi tet doc lap, khu vui choi, cong vien dong nghet nguoi - 6

nghi tet doc lap, khu vui choi, cong vien dong nghet nguoi - 7

nghi tet doc lap, khu vui choi, cong vien dong nghet nguoi - 8

Nhiều em nhỏ được phụ huynh cõng trên vai để xem chương trình văn nghệ trong Thảo Cầm Viên

nghi tet doc lap, khu vui choi, cong vien dong nghet nguoi - 9

nghi tet doc lap, khu vui choi, cong vien dong nghet nguoi - 10

nghi tet doc lap, khu vui choi, cong vien dong nghet nguoi - 11

 Nhân dịp nghĩ lễ Tết độc lập các em nhỏ được bố mẹ đưa đi chơi các trò chơi đúc bánh, câu cá, tô tranh màu.

nghi tet doc lap, khu vui choi, cong vien dong nghet nguoi - 12

 Gần về trưa nhiều người mệt mỏi trải bạt nằm ngủ ngay trên bãi cỏ

nghi tet doc lap, khu vui choi, cong vien dong nghet nguoi - 13

Cả trăm người xếp hàng mua vé chờ vào công viên nước Đầm Sen

nghi tet doc lap, khu vui choi, cong vien dong nghet nguoi - 14

nghi tet doc lap, khu vui choi, cong vien dong nghet nguoi - 15

 Trong các hồ bơi công viên nước Đầm Sen đông nghẹt người

Theo Dương Thanh (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự