Người đàn ông 'khủng' nhất thế giới qua đời

Ngày 27/05/2014 17:09 PM (GMT+7)

Người đàn ông Mexico đã từng được ghi vào sách kỷ lục thế giới với cân nặng 'khủng' nhất đã qua đời ở tuổi 48.

Mới đây, một quan chức Sở y tế nhà nước Nuevo Leon đã xác nhận, Manuel Uribe – từng là người nặng nhất thế giới trước khi giảm 163kg xuống còn 390 kg, đã qua đời ở tuổi 48 vào ngày 27/2. Uribe đã nằm liệt trên giường ở thành phố Monterrey - thủ phủ của bang Nuevo Leon (đông bắc Mexico) trong nhiều năm và không thể tự di chuyển một mình.

Sở Y tế cho biết anh được đưa đến bệnh viện bằng cần cẩu với sự giúp đỡ của nhân viên y tế và dân phòng ngày 2/5 vì nhịp tim bất thường.

Hiện các bác sĩ vẫn chưa thể xác định được nguyên nhân cái chết của anh Manuel nhưng khả năng cao là người đàn ông này đã gặp phải những vấn đề về gan trong khoảng thời gian dài.

Được biết, từ khi là một đứa trẻ, anh Manuel đã rất mập mạp. Ở tuổi thiếu niên, anh nặng khoảng 130kg và sau đó ngày càng phát phì. Kể từ mùa hè năm 2002, vì quá béo nên anh Manuel đã phải nằm liệt giường trong nhà mình tại thành phố Monterrey.

Manuel kết hôn với cô Claudia Solis vào năm 2008, đám cưới là một trong số rất ít lần anh rời khỏi nhà vào những năm gần đây. Sau nhiều năm ăn kiêng, tập thể dục và chăm sóc y tế, Manuel đã giảm hơn 250 kg vào đúng dịp trọng đại này.

Năm 2007, anh chia sẻ về chế độ ăn của mình: “Tôi bị bệnh béo phì trong nhiều năm, đã thử mọi chế độ giảm béo nhưng vẫn luôn tăng cân. Tôi ăn bình thường như mọi người Mexico khác: Đậu, gạo, bánh ngô, khoai tây chiên, bánh mì kẹp thịt, pizza... Do làm nghề kỹ thuật viên sữa chữa máy tính nên tôi thường xuyên ngồi một chỗ và ít vận động”.

Theo Hà Anh (DM) (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện lạ