Người mẹ có con trai đi du học chết ở Nhật Bản đã đưa được tro cốt con về an táng

Ngày 11/08/2017 11:02 AM (GMT+7)

Được sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm, tro cốt của anh Nguyễn Đình Quân đã được đưa về quê nhà an táng theo đúng nguyện vọng của gia đình.

Những ngày qua, không khí tang thương bao trùm thôn 2, xã Tân Thọ (huyện Nông Cống, Thanh Hóa) khi chàng thanh niên bạc mệnh Nguyễn Đình Quân (SN 1991) là du học sinh Việt Nam bỏ mạng ở Nhật Bản. Chứng kiến câu chuyện của gia đình anh, người dân nghèo nơi đây không kìm nổi nước mắt khi nhìn người mẹ tội nghiệp gào thét tên con trong vô vọng.

Được biết, khi Quân được gần 8 tháng tuổi thì bố Quân bị tai nạn rồi qua đời. Khi đó, bà Trần Thị Huệ (mẹ anh Quân) không đi bước nữa mà quyết định ở vậy thờ chồng và nuôi con.

nguoi me co con trai di du hoc chet o nhat ban da dua duoc tro cot con ve an tang - 1

Anh Nguyễn Đình Quân.

Ngày ấy, cuộc sống khốn khó nhưng tình cảm của mẹ con họ luôn dạt dào. Để có tiền nuôi con ăn học, từ những năm Quân học cấp 1, bà Huệ gủi con ở nhà cho ông bà chăm sóc, còn mình thì đi giúp việc cho các gia đình ở thị trấn Nông Cống để kiếm tiền trang trải cuộc sống.

Thời gian thấm thoát trôi, Quân là cậu bé giỏi giang, ngoan ngoãn suốt những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường. Sau này, anh là sinh viên Khoa Cơ học kỹ thuật và tự động hóa trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp, tháng 9/2015, Quân được cử sang Nhật học nâng cao.

Vào sáng ngày 28/7/2017 gia đình bất ngờ được nhận tin báo rằng, Quân đã mất và thi thể được phát hiện ở công viên gần trường Keio University (Nhật Bản).

Người mẹ mất đi người con mà mình hết mực yêu thương đó là cú sốc không nói nên lời. Đớn đau hơn, người phụ nữ nghèo ấy không có đủ chi phí để qua nước Nhật Bản đưa tro cốt con về an táng. Ước nguyện đưa con về quê hương hoàn toàn vô vọng.

Biết được nỗi đau của người mẹ tội nghiệp có con bỏ mạng ở xứ người, nhiều người đã kêu gọi ủng hộ, mong muốn ước nguyện của bà được thực hiện. Nhờ sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm cộng với việc chạy vạy khắp nơi để vay mượn tiền, ngày 4/8, gia đình cũng gom góp đủ tiền để sang Nhật đưa tro cốt Quân về quê.

nguoi me co con trai di du hoc chet o nhat ban da dua duoc tro cot con ve an tang - 2

Trao đổi với PV, em Nguyễn Đình Mạnh (20 tuổi, cháu bên ngoại bà Huệ) cho biết: “Ngày 4/8, gia đình cử người sang bên đó, gia đình chúng tôi nhận được sự giúp đỡ của bạn học anh Quân và cộng đồng người ở Nhật để làm lễ hỏa táng cho anh. Ngày 8/8, tro cốt của anh đã được mang về quê nhà chôn cất”.

Được sự thống nhất của gia đình, các cơ quan đoàn thể hai nước, lễ hỏa táng thi thể anh Quân tại Nhật Bản diễn vào lúc 14h (giờ Nhật Bản) ngày 7/8/2017. Gia đình đưa tro cốt của anh về đến địa phương vào lúc 19h ngày 8/8. Lễ viếng anh Nguyễn Đình Quân diễn ra vào lúc 20h30 cùng ngày, lễ đưa tang diễn ra vào lúc 7h30 ngày hôm sau.

“Gia đình chúng tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các cơ quan, đoàn thể, những tấm lòng hảo tâm đã động viên tinh thần, ủng hộ kinh phí để gia đình qua đón anh Quân về an táng. Nếu không có họ thì ước nguyện đưa anh về quê nhà là không thể thực hiện.

Chúng tôi cảm ơn tới bà con gần xa, làng xóm đã đến chia buồn cùng gia đình. Nỗi đau này là một cú sốc quá lớn với các thanh viên trong nhà, nhất là với bác Huệ. Hiện tại, tinh thần bác đã ổn định hơn, chúng tôi vẫn bố trí người thay phiên nhau chăm sóc, động viên bác vượt qua nỗi buồn này”, em Mạnh cho biết.

Một số hình ảnh tại đám tang tiễn đưa anh Nguyễn Đình Quân về nơi an nghỉ cuối cùng diễn ra tại thôn 2, xã Tân Thọ (huyện Nông Cống, Thanh Hóa)"

nguoi me co con trai di du hoc chet o nhat ban da dua duoc tro cot con ve an tang - 3

nguoi me co con trai di du hoc chet o nhat ban da dua duoc tro cot con ve an tang - 4

Có nhiều người đến thắp hương và chia buồn gia đình.

nguoi me co con trai di du hoc chet o nhat ban da dua duoc tro cot con ve an tang - 5

Nhiều người òa khóc nức nở, thương tiếc cho chàng trai trẻ tài hoa bạc mệnh

Theo Ngọc Thi (Gia đình & xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h
Tin hay đừng bỏ lỡ