Người mẹ ép 2 con uống thuốc cỏ tự tử vì 7.000 đồng từng “bắt nạt” cả chồng

Ngày 25/09/2017 14:28 PM (GMT+7)

Người thân gia đình Lan phản ánh, Lan thường xuyên đánh đập con dã man, thậm chí Lan còn “bắt nạt” cả chồng.

Ngày 25.9, lãnh đạo Công an huyện Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai) cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện đang củng cố tài liệu điều tra để khởi tố vụ việc Nguyễn Thị Lan (SN 1983, trú tại thôn Tiến Cường, xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng) có hành vi bạo hành với con trai, khiến con trai là T.Q.D (16 tuổi) uống thuốc diệt cỏ tự vẫn.

nguoi me ep 2 con uong thuoc co tu tu vi 7.000 dong tung “bat nat” ca chong - 1

Lan bắt 2 con trai lấy dây thừng tự treo lên xà nhà thắt cổ.

Theo điều tra ban đầu, chiều 18.9, Lan không thấy số tiền 7.000 cất trong nhà. Nghi ngờ 2 con trai là T.Q.D (16 tuổi) và T.M.Q (13 tuổi) lấy số tiền trên nên Lan đánh đập các con và tra hỏi về số tiền.

Người mẹ 35 tuổi còn dọa cho uống thuốc diệt cỏ, bắt hai con treo dây lên xà thắt cổ nhưng các cháu không thực hiện.

Sau đó, Lan bắt con chui vào bao tải lăn xuống ao. Sợ mẹ đánh nên D và Q đã nhảy xuống ao nhưng do ngạt nước nên phải bò lên bờ. Chưa chịu dừng tay, Lan bắt con cởi hết quần áo rồi đuổi ra đường. Do xấu hổ nên Q đã bỏ chạy sang nhà bác, còn D chạy vào trong bếp lấy cầm chai thuốc diệt cỏ uống.

Thấy con trai uống thuốc diệt cỏ, Lan đã mượn xe máy đưa đi viện trong tình trạng nguy kịch.

“Vụ việc (Lan ngược đãi, bạo hành con - PV) gây bức xúc trong dư luận xã hội nên chúng tôi sẽ xử lý nghiêm để cảnh tỉnh mọi người”, lãnh đạo Công an huyện Bảo Thắng cho biết.

Lãnh đạo Công an huyện Bảo Thắng và UBND xã Phú Gia cho biết thêm: Trước khi xảy ra vụ việc ngày 18.9, Lan thường xuyên có hành vi đánh đập 2 con trai dã man, đặc biệt là cháu T.Q.D. Một người trong gia đình Lan phản ánh, cháu T.Q.D có thể bị mẹ đánh 300 trận đòn một năm. Có những trận đòn Lan đánh đập con vô cớ. Nếu người thân, hàng xóm can ngăn, Lan càng đánh các cháu. Thậm chí, Lan còn “bắt nạt”, đánh cả chồng.

“Nếu hàng xóm xâm phạm ngược ý Lan thì đối tượng sẵn sàng vác dao dọa đánh người ta ngay”, một cán bộ công an huyện Bảo Thắng cho biết.

Lãnh đạo công an huyện Bảo Thắng cho biết, sau khi đưa con đi cấp cứu, Lan đã tự động tới cơ quan điều tra đầu thú và khai nhận các hành vi ngược đãi, đánh đập con. Tuy nhiên, thái độ người phụ nữ này vẫn bình thường không hề lo lắng.

>> XEM TIẾP: VỤ MẸ ÉP 2 CON UỐNG THUỐC CỎ TỰ TỬ VÌ 7.000 ĐỒNG: PHẢN ỨNG LẠ LÙNG CỦA NGƯỜI CHỒNG

Theo Xuân Lực (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề An ninh hình sự