Người nhà tố bệnh viện tắc trách khiến sản phụ tử vong

Ngày 28/10/2016 19:46 PM (GMT+7)

Khi sản phụ vào viện chờ sinh, bác sĩ chẩn đoán sức khỏe bình thường. Tuy nhiên, khoảng 6 giờ sau, người nhà bất ngờ nhận được tin sản phụ tử vong tại phòng mổ.

Đến 11 giờ trưa 28-10, thi thể sản phụ Trương Hồ Thị Lan (25 tuổi; ngụ phường Quang Trung, TP Quy Nhơn) vẫn đang được lưu ở nhà tang lễ Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Bình Định để các cơ quan chức năng tiến hành làm rõ nguyên nhân dẫn đết cái chết vào rạng sáng cùng ngày tại bệnh viện này.

Theo người nhà nạn nhân, sản phụ Lan trước giờ sức khỏe khá tốt. Khoảng 20 giờ 30 ngày 27-10, sau khi đau bụng chuyển dạ, chị Lan được người nhà đưa đến Khoa Sản BVĐK tỉnh Bình Định chờ sinh đứa thứ 2. Tại đây, sau khi thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán sức khỏe sản phụ bình thường nên chờ sinh tự nhiên khi đã đủ tháng. Đến khoảng 1 giờ sáng 28-10, chị L. bất ngờ ra máu nhiều nên được đưa sang phòng mổ. Lát sau, em bé con sản phụ được đưa qua phòng cấp cứu Nhi. Đến khoảng 3 giờ 30 cùng ngày, người nhà bất ngờ nghe nhân viên bệnh viện thông báo sản phụ Lan đã tử vong.

Người nhà tố bệnh viện tắc trách khiến sản phụ tử vong - 1

Cho rằng cái chết của chị Lan là do lỗi của bệnh viện nên người nhà chưa đưa thi thể về

“Cháu Lan trước giờ rất khỏe, đứa đầu nó sinh thường rất mau. Lần thứ 2 vào viện chờ sinh nó cũng khỏe như lần trước nhưng chẳng hiểu vì sao chết bất thường như vậy. Lúc cháu đưa vào phòng mổ, người nhà cũng không được thông báo bệnh tình hay ký bất kỳ giất tờ gì liên quan đến việc phẩu thuật của cháu” - bà Hồ Thị Lý, dì ruột sản phụ Lan bức xúc.

Cho rằng sản phụ tử vong là do lỗi tắc trách của y bác sĩ nên khi BVĐK tỉnh Bình Định thông báo nhận thi thể, người nhà không đưa về mà yêu cầu làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết. Đến 8 giờ sáng cùng ngày, khi hàng chục người nhà bức xúc, la ó thì lực lượng công an địa phương có mặt để lập lại trật tự, đồng thời thi thể sản phụ Lan được đưa sang nhà tang lễ của bệnh viện để chờ mổ tử thi.

Trao đổi với báo chí, ông Hồ Việt Mỹ, Giám đốc BVĐK tỉnh Bình Định cho biết, sau khi nhập viện được vài giờ, sản phụ Lan đang trong quá trình theo dõi độ mở của tử cung để quyết định sinh thường hay sinh mổ thì bất ngờ lên cơn co giật, sùi bọt mép nên bác sĩ trực khẩn cấp đưa vào bàn mổ. Thời điểm này, sản phụ chưa dùng bất kỳ loại thuốc nào của bệnh viện.

Được biết, hiện sức khỏe cháu bé con sản phụ Lan vừa sinh cũng đang diễn tiến xấu.

Theo Đ. Anh (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h