Người phụ nữ sinh 6 con gái cùng lúc khiến cả nước xôn xao 37 năm trước giờ ra sao?

Khánh Hằng Ngày 08/05/2021 14:40 PM (GMT+7)

Không chỉ gây bất ngờ vì ca sinh 6, người mẹ này còn khiến nhiều người ngưỡng mộ khi nuôi dạy 6 đứa con khỏe mạnh và trưởng thành.

Ngày 5/5 vừa qua, truyền thông thế giới xôn xao trước thông tin một người phụ nữ 25 tuổi tên Halima Cisse, sống tại Cộng hòa Mali, miền tây châu Phi, đã hạ sinh 9 đứa con, bao gồm 5 gái và 4 trai. Đây là một trong những ca sinh hiếm thấy nhất trên thế giới bởi 9 em bé chào đời cùng lúc và đến thời điểm này vẫn an toàn, sức khỏe ổn định.

Ca sinh kỳ diệu của cô Halima khiến người mẹ Jan Walton, hiện 68 tuổi, sống tại khu New Brighton, hạt Merseyside, nước Anh, nhớ lại ngày sinh con của mình. Bà Jan cũng là một trong những trường hợp hiếm hoi của thế giới khi hạ sinh cùng lúc 6 đứa trẻ cách đây 37 năm. Giờ đây, 6 cô con gái của bà Jan đều đã trưởng thành và có cuộc sống riêng, nhiều người đã lập gia đình và làm mẹ.

Người phụ nữ sinh 6 con gái cùng lúc khiến cả nước xôn xao 37 năm trước giờ ra sao? - 1

Bà Jan và chồng, ông Graham Walton, hiện 70 tuổi, đã từng chật vật để có con. Sau 13 lần cố gắng điều trị hiếm muộn, cặp vợ chồng thậm chí đã nghĩ đến chuyện nhận con nuôi. Một lần, bà Jan bị đau bụng và nghĩ rằng mình bị đau dạ dày, nhưng khi đến bệnh viện kiểm tra, bà sốc nặng khi phát hiện mình đã mang thai. Kết quả siêu âm sau đó còn khiến bà Jan và ông Graham choáng váng hơn khi có tới 6 thai nhi trong bụng cùng lúc.

Ở tuần thai thứ 8, bà Jan đã phải nhập viện theo dõi sức khỏe vì đây là ca sinh quá hiếm và tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Quá trình mang thai của bà Jan rất gian nan, vất vả nhưng may là cả người mẹ và 6 đứa trẻ đều an toàn.

Người phụ nữ sinh 6 con gái cùng lúc khiến cả nước xôn xao 37 năm trước giờ ra sao? - 3

Người phụ nữ sinh 6 con gái cùng lúc khiến cả nước xôn xao 37 năm trước giờ ra sao? - 4

Ngày 18/11/1983, bà Jan đã hạ sinh thành công 6 cô con gái tại Bệnh viện Phụ nữ Liverpool. 6 đứa trẻ lần lượt được đặt tên là Hannah, Luci, Ruth, Sarah, Kate và Jennifer. Cho đến tận bây giờ, bà Jan và ông Graham vẫn là bố mẹ của ca sinh 6 đơn giới còn sống sót duy nhất trên thế giới.

Việc chào đón 6 đứa con gái cùng lúc đã đảo lộn hoàn toàn cuộc sống của bà Jan và ông Graham. Cặp vợ chồng phải vô cùng vất vả để chăm sóc 6 đứa trẻ nhưng cũng may mắn nhận được sự hỗ trợ của người thân và những người xung quanh. Bà Jan và ông Graham sống trong một căn nhà 8 phòng ngủ, tất bật từ sáng đến đêm, từ khi những đứa trẻ mới lọt lòng cho đến lúc chúng trưởng thành.

Người phụ nữ sinh 6 con gái cùng lúc khiến cả nước xôn xao 37 năm trước giờ ra sao? - 5

Người phụ nữ sinh 6 con gái cùng lúc khiến cả nước xôn xao 37 năm trước giờ ra sao? - 6

Bà Jan chia sẻ: "Giờ đây, các cô gái đã 37 tuổi và họ rất tuyệt vời. Họ là những người bạn tốt của nhau, cân bằng, thành đạt và có công việc ổn định. Mọi thứ hoàn toàn tuyệt vời đối với chúng tôi".

Hiện tại, bà Jan và ông Graham đã trở thành ông bà ngoại khi các con gái lần lượt kết hôn và sinh con. Trong số 6 cô con gái, có người cũng từng sinh đôi.

Người phụ nữ sinh 6 con gái cùng lúc khiến cả nước xôn xao 37 năm trước giờ ra sao? - 7

Người phụ nữ sinh 6 con gái cùng lúc khiến cả nước xôn xao 37 năm trước giờ ra sao? - 8

"Chúng tôi thật sự biết ơn về những gì đã xảy ra. Chúng tôi vẫn đếm phước lành của mình mỗi ngày khi có 3 cô cháu gái xinh xắn", bà Jan nói.

Khi nghe tin về trường hợp sinh 9 đứa con cùng lúc của cô Halima, bà Jan cũng gửi lời chúc phúc và cầu nguyện cho họ được khỏe mạnh, an toàn.

Người phụ nữ sinh 6 con gái cùng lúc khiến cả nước xôn xao 37 năm trước giờ ra sao? - 9

Người phụ nữ sinh 6 con gái cùng lúc khiến cả nước xôn xao 37 năm trước giờ ra sao? - 10

Năm 1971, ca sinh 9 đầu tiên trên thế giới được ghi nhận tại Úc với 5 bé trai và 4 bé gái. Đáng tiếc, không ai trong 9 đứa trẻ sống sót được sau khi chào đời.

Năm 1999, một ca sinh 9 khác được ghi nhận tại Malaysia với 5 bé trai và 4 bé gái nhưng giống như trường hợp trên, cả 9 em bé đều qua đời chỉ trong vài giờ.

Năm 2009, người mẹ Nadya Suleman sống tại bang California, Mỹ, đã gây chấn động thế giới khi hạ sinh 8 đứa con. Đến nay, cả 8 đứa trẻ đều còn sống và lớn lên khỏe mạnh.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/nguoi-phu-nu-sinh-6-con-gai-cung-luc-khien-ca-nuoc-xon-xao-37-n...

Sản phụ đẻ sòn sòn 9 đứa con, không ai tin nổi vì siêu âm chỉ có 7 đứa
Đi siêu âm chỉ có 7 thai nhưng lúc sinh con, các bác sĩ sốc nặng khi lấy ra 9 đứa trẻ trong bụng của sản phụ.
Khánh Hằng (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện lạ thế giới