Nhà giàu thêm tiền tài, hợp chồng hợp vợ nhờ cách bố trí phòng ngủ rước tài lộc

LÊ PHƯƠNG. - Ngày 25/09/2020 00:10 AM (GMT+7)

Muốn cuộc sống vợ chồng viên mãn, gia đình hạnh phúc, tài lộc đầy nhà thì việc bài trí phòng ngủ cũng cần phải lưu ý và phải tránh những điều kiêng kỵ.

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà (Hà Nội) cho biết phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi sau những giờ làm việc, hoạt động bên ngoài, là nơi để phục hồi sức khỏe, cũng là nơi giữ gìn hạnh phúc nên việc sắp đặt, bố trí giường ngủ là điều vô cùng quan trọng.

Nếu không bố trí giường ngủ hợp lý thì không gian phòng ngủ cũng gây ảnh hưởng nhiều đến các cặp đôi, trước hết là hạnh phúc, sự gắn kết vợ chồng, rồi đến tâm sinh lý, thậm chí là cả tài lộc.

Bài trí phòng ngủ sao cho tài lộc vào nhà

Chuyên gia phong thủy Song Hà cho rằng, việc bài trí không gian phòng ngủ không chỉ liên quan đến hạnh phúc vợ chồng mà nó còn có mối liên hệ tới tài lộc. Vấn đề này thường liên quan đến việc đặt két sắt ở trong phòng ngủ thế nào cho đúng và cần phải tránh những điều cấm kỵ.

Theo đó, nếu cánh cửa phòng ngủ mở bên tay phải thì két sắt nên đặt ở góc bên tay trái và ngược lại, vì đây là vùng huyết khí tốt để các gia đình đặt két sắt. Tuyệt đối không đặt két sắt ở quá gần nhà vệ sinh, đối diện nhà vệ sinh hay đối diện gương... Không để ánh sáng mặt trời chiếu vào két sắt, không đặt đối diện cửa ra vào, không để các đồ điện, điện tử lên trên két sắt…

Nếu bài trí phòng ngủ đúng phong thủy không những gia chủ có giấc ngủ sâu, tốt cho sức khỏe mà vận khí cũng rất tốt, giúp vợ chồng hòa hợp, viên mãn trong cuộc sống. Đặc biệt còn giúp tài lộc vào nhà nếu phối kết hợp tốt giữa giường ngủ, két sắt và một số vật dụng trong phòng ngủ.

Nhà giàu thêm tiền tài, hợp chồng hợp vợ nhờ cách bố trí phòng ngủ rước tài lộc - 1

Kê giường ngủ theo đúng hướng, bố trí hợp lý đồ dùng trong phòng cũng vô cùng quan trọng.

Nguyên tắc vàng khi kê giường ngủ

Chuyên gia phong thủy Song Hà dẫn chứng một nghiên cứu ở Mỹ cho rằng, một số tông màu tạo ra cảm giác thư thái, yêu thương nhau hơn, đó là màu tím khoai môn, vàng kem vàng sữa, màu trắng xen kẽ màu khác, xanh nhạt, xanh ngọc...

“Nguyên tắc vô cùng quan trọng để ngủ sâu giấc và khỏe mạnh đó là: nếu nhà chính hướng thì nên kê giường đầu hướng Tây, chân hướng Đông hoặc đầu hướng Bắc, chân hướng  Nam.

Còn đối với những nhà lai hướng thì nên chú ý kê giường theo nguyên tắc đầu hướng Tây Bắc, chân hướng Đông Nam. Như vậy giấc ngủ sẽ sâu giúp cơ thể khỏe mạnh, minh mẫn, giảm thiểu sự stress, căng thẳng sau giấc ngủ, tránh bị bóng đè…”, chuyên gia Song Hà phân tích.

Nhà giàu thêm tiền tài, hợp chồng hợp vợ nhờ cách bố trí phòng ngủ rước tài lộc - 3

Bố trì màu phòng ngủ hợp lý cũng có thể giúp đổi vận tình duyên.

Giường ngủ có làm đổi vận tình duyên

Chuyên gia Song Hà cho biết một số người khi bố trí không gian phòng ngủ không chú ý nên đã ảnh hưởng đến vận tình duyên của họ. Do vậy, muốn có vận tình duyên thì phải thay đổi không gian phòng ngủ để các tạo cảm giác nghĩ đến tình yêu nhiều hơn, suy nghĩ tích cực về tình yêu, như chọn ga, gối màu tím khoai môn, xanh ngọc..

“Với người độc thân nên tránh kết hợp 2 tông màu đen trắng vì nó đối lập nhau. Người độc thân ở tuổi Thân, Tý, Thìn thì chú ý đến góc (phương vị) phía tây của phòng ngủ phải giữ gìn sạch sẽ, nếu muốn kích hoạt tình duyên thì nên đặt loại cây có sức sống, tươi tốt ở đó.

Còn người tuổi Hợi, Mão, Mùi phải chú ý tới phương vị phía Bắc. Người tuổi Dần, Ngọ, Tuất thì chú ý đến phương vị phía Đông. Người tuổi Tỵ, Dậu, Sỉu thì chú ý đến phương vị phía Nam. Đôi khi do không chú ý chỉ để sọt rác cá nhân, nơi cây treo quần áo thì cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Trường hợp phòng ngủ có phòng vệ sinh cố định ở những góc đó, tất nhiên sẽ không thể đập đi được, khi đó gia chủ phải tìm cách hóa giải”, chuyên gia Song Hà chia sẻ.

Những việc không nên khi bố trí phòng ngủ

Theo chuyên gia phong thủy Song Hà, màu sắc phòng ngủ, nội thất ở trong phòng cũng ảnh hưởng đến tâm lý của người vợ hoặc người chồng. Nếu màu sắc, nội thất được sắp đặt, bố trí hợp lý thì hai vợ chồng sẵn sàng chia sẻ, thấu hiểu với nhau và ngược lại nếu bài trí không hợp lý thì vợ chồng chỉ nói chuyện được vài câu là khắc khẩu.

“Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do gia chủ không để ý đến cách bài trí phong thủy trong phòng ngủ. Ví dụ như không gian phòng ngủ vợ chồng không lạm dụng quá nhiều tông màu sắc có sự đối lập, điều đó khiến cho vợ hoặc chồng dễ bị mâu thuẫn. Hoặc không được thoải quá khi sử dụng tông màu đỏ, vì màu đó chỉ sử dụng khi hai vợ chồng có suy nghĩ, ý niệm về chuyện có con.

Khi đó tông màu đỏ sẽ khiến cho giai đoạn giao hợp nồng cháy để kích thích thụ thai. Chỉ thời điểm như vậy mới nên dùng chăn ga, gối đếm màu đỏ hoặc hồng đỏ. Tuy nhiên, nếu sử dụng quá thường xuyên sẽ khiến cho người ở trong không gian đó nóng nảy, mâu thuẫn sẽ xảy ra”, chuyên gia Song Hà phân tích.

Chuyên gia khuyến cáo không dùng màu đỏ giường ngủ quá thường xuyên.

Ngoài vấn đề trên, chuyên gia Song Hà lưu ý mọi người những chi tiết rất nhỏ như trần của phòng ngủ không nên trang trí hình chữ thập. Đây là hình tượng xấu trong phong thủy, hoặc những chiếc đèn chùm quá đồ sộ gây nên sát khí trong phòng ngủ, thậm chí còn làm căng thẳng, mệt mỏi hơn khi hệ thống đèn rọi vào mặt mỗi khi nghỉ ngơi.

Một vấn đề mà nhiều cặp vợ chồng rất hay làm đó là treo hoa cưới khô trong phòng ngủ để lưu giữ kỷ niệm. Đây được xem là thói quen xấu vì hoa khô trong phong thủy được xếp vào năng lượng tử, năng lượng chết, không tốt cho gia chủ.

“Hay nhiều cặp vợ chồng treo những bức ảnh cưới trong phòng ngủ, điều này cũng cần phải lưu ý như: Không treo ảnh cưới trên đầu giường ngủ, không treo ảnh cưới thẳng đối diện mà chân đạp vào ảnh cưới, không treo ảnh cưới ở quá gần cửa ra vào và không treo ảnh cưới ở cạnh cửa nhà vệ sinh... tất cả những điều đó ảnh hưởng xấu tới hạnh phúc gia đình”, chuyên gia Song Hà chỉ dẫn.

Không chỉ có vậy, phòng ngủ thường hay có bàn trang điểm ở trong, điều này khi sắp đặt cũng phải lưu ý tuyệt đối không đặt bàn trang điểm có gương chiếu vào giường ngủ, điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà con khiến 2 vợ chồng phát sinh mâu thuẫn.

Không nên bài trí phòng ngủ 2 màu đối lập như đen trắng.

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà là một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn thiết kế phong thủy tại Việt Nam hiện nay với gần 25 năm học tập và nghiên cứu về phong thủy, 17 năm trong nghề tư vấn và thiết kế phong thủy.

Chuyên gia Song Hà thường xuyên được mời tư vấn kiến thức phong thủy trên các kênh, đài truyền hình quốc gia như: VTV, VTC, HTV, ANTV, QPVN, ...

6 điều cấm kỵ khi đặt két sắt trong nhà và cách kích hoạt tài lộc cho két sắt
Đặt két sắt lộ thiên, đặt gần hoặc đối diện gương, để đồ điện trên nóc két là những điều kiêng kỵ tuyệt đối không nên làm trong gia đình.
Theo LÊ PHƯƠNG.
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Phong thủy phòng ngủ

Video chọn lọc

Tin tức thị trường